1 lít mật ong nặng bao nhiêu KG?

Nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng 1 lít mật ong bằng 1kg nhưng thực thế thì không phải vậy. Tùy từng loại hoa ong hút mật mà trọng lượng mật ong cũng sẽ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

– Thông thường, 1 lít mật ong có trọng lượng là 1,3kg. Tùy theo độ đậm đặc, màu sắc mà cân nặng của mật ong cũng sẽ khác nhau. Theo đó, mật ong rừng tự nhiên thường đặc sánh và nặng cân hơn các loại mật ong còn lại. Cụ thể: – Mật ong hoa vải, mật ong nhãn thường khá loãng, 1 lít nặng 1,2 kg – 1 lít mật ong tràm nặng 1,3 kg – 1 lít mật ong rừng nặng 1,4- 1,5kg – 1 lít mật ong hoa cà phê nặng 1,3-1,4 kg – 1 lít mật ong bạc hà nặng 1,33 – 1,5kg

Bạn Đang Xem: 1 lít mật ong nặng bao nhiêu KG?

Bạn Đang Xem: 1 lít mật ong nặng bao nhiêu KG?

Với những số liệu thống kê ở trên, bạn đọc cũng có thể dễ dàng đổi ngược 1kg mật ong bằng bao nhiêu lít bằng cách thực hiện theo phép tính thông thường. Theo đó, 1kg mật ong bằng trung bình khoảng 730 – 750 ml hay 0,73 – 0,75 lít.

Xem Thêm : Thuốc mọc tóc Quick Hair có thực sự tốt không? | websosanh.vn

Xem Thêm : Cập nhật Các Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Win 10 Đen Xì, Các Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Windows 10 mới nhất

– Tại sao trọng lượng mật ong lại khác nhau? Trong thành phần của mật ong thường chứa nước (<17%), còn lại chủ yếu là đường đơn và các vitamin, khoáng chất. Trọng lượng riêng của mật ong thường phụ thuộc vào các yếu tố

– Hàm lượng nước có trong thành phần của mật ong – Loại hoa mà ong hút mật – Thời điểm hút mật hoa Thông thường, các loại mật ong thu hoạch vào thời điểm cuối xuân đầu hè sẽ chứa nhiều nước, khá loãng và có trọng lượng nhẹ hơn các loại mật ong còn lại. Các loại mật ong được thu hoạch vào mùa thu đông thường nặng và sánh hơn. Trọng lượng mật ong cũng phụ thuộc vào thời tiết trong lúc khai thác mật ong. Nếu thời tiết khi khai thác mật hoa bị mưa nhiều, trời ẩm, âm u thì mật ong sẽ loãng và nhẹ hơn so với khi trời nắng ráo.

Ngoài ra, trọng lượng mật ong cũng khác nhau ở các lần quay (đầu vụ hoa, giữa vụ hoa hoặc cuối vụ hoa). Thường mật ong ở giữa vụ, khi hoa nở rộ nhất, thời tiết tốt thì trọng lượng của mật ong mới đạt được như vậy

Tóm lại, trọng lượng của 1 lít mật ong càng cao thì chứng tỏ loại mật ong đó càng ngon. Giá bán mật ong của từng loại vì thế cũng chênh lệch đáng kể.

Xem Thêm : Lưu ngay công thức làm xoài sấy dẻo thơm ngon, bổ sưỡng

Xem Thêm : Rất Hay: Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu?

– Vậy nên mua mật ong theo Lít hay theo Kg? Theo kinh nghiệm của mình, khi mua lẻ các bạn nên mua theo Lít vì khi cân lên chúng ta dễ dàng biết được mật mình mua đặc hay loãng, có đúng tính chất của loại hoa mình mua không. Còn khi mua sỉ các bạn nên mua theo Kg vì đa phần các can lớn đựng mật thường không chuẩn về số lít nên mua theo kg là hợp lý nhất.

Cuối cùng, mật ong dù đặc hay loãng thì cũng sẽ có khối lượng riêng ổn định, chỉ có sự xê dịch nhỏ khi tùy vào mùa vụ hay thời tiết. Hãy là người tiêu dùng sáng suốt khi chọn mua mật ong.

3DC41BB6 E6F9 40ED A65E 24012BC7103D

———————

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK ✳ Địa chỉ: 326/1 Hương Lộ 80, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM ☎ Hotline tư vấn: 0909 061 075 (zalo), 093 84 84 784

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *