Cách kiểm tra tần số quét màn hình trên điện thoại Android

Để thiết bị Android ngày càng mạnh mẽ hơn thì sự cải tiến không ngừng được nâng cao. Những cải tiến được thực hiện ở mọi gốc độ như là hiệu suất, pin, tốc độ và điều quan trọng nhất đó là màn hình và tần số quét màn hình trên điện thoại Android.

Có thể bạn quan tâm
  • Hướng dẫn sửa lỗi chờ tải xuống của CH Play trên điện thoại Android
  • Hướng dẫn xoá bộ nhớ trong điện thoại Android chi tiết

Bạn Đang Xem: Cách kiểm tra tần số quét màn hình trên điện thoại Android

Vậy tần số quét màn hình là gì? Làm thế nào để kiểm tra tần số quét trên điện thoại Android thì hãy xem bài viết dưới đây.

Tần số quét màn hình là gì?

Tần số quét hay còn gọi là tần số làm mới hoặc tốc độ làm tươi là số lần làm mới và đo số lượng của hình ảnh trên màn hình điện thoại được cập nhật trong khoảng thời gian là một giây. Tần số quét này được đo bằng đơn vị tính là Hertz (Hz).

tan so hz

Trên thực tế, những hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy trên điện thoại bằng mắt thường không phải là hình ảnh thay đổi liên tục mà nó là một chuỗi của những hình ảnh tĩnh được chiết ra với tốc độ cực nhanh.

Tần số quét trên điện thoại nhanh hay chậm tùy thuộc vào tộc độ nhanh hay chậm. Nếu điện thoại có thông số này cao thì màn hình điện thoại của bạn càng mượt và sắc nét hơn.

Trên các thiết bị có tần số quét màn hình là bao nhiêu?

Trước đây, những màn hình thường chỉ có tần số quét ở mức 60Hz là cao nhất và được áp dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, do sự phát triển của công nghệ thông tin và sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất Smartphone trên thị trường ngày càng được nâng cao.

man hinh tan so quet cao 4 1

Hiện nay, trên thị trường những điện thoại tầm trung có tần số quét từ 90Hz -120Hz ra đời ngày càng nhiều. Không chỉ ngừng ở đây mà những nhà sản xuất đã và đang nghiên cứu phát triển những chiếc điện thoại có tần số quét khủng để phục vụ cho nhu cầu giải trí chơi game cho người dùng. Nhiều chiếc điện thoại được nhà sản xuất dành riêng cho những gaming với tần số khủng như 165Hz trên điện thoại Nubia Redmagic 6 Pro và 144Hz trên điện thoại Asus ROG Phone 5, đảm bảo người dùng trải nghiệm trò chơi cực đỉnh và đã mắt.

Hướng dẫn kiểm tra tần số quét màn hình trên điện thoại Android

Sử dụng cài đặt điện thoại để đo

Xem Thêm : Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng Chậu rửa Inox Rossi – Website bán hàng chính thức của Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Android > Mở tính năng Cài đặt trên điện thoại > Trượt xuống và chọn tùy chọn Giới thiệu về điện thoại.

H01 1

Bước 2: Trong phần Giới thiệu điện thoại > Chọn Thông tin phần mềm và tiếp tục cuộn xuống và chọn vào Số bản dựng > Trong phần Số bản dựng, bạn ấn liên tiếp cho đến khi xuất hiện thông báo Bạn đã là nhà phát triển hoặc Không cần, bạn đã là nhà phát triển.

H02 1

Bước 3: Trở lại giao diện của phần Cài đặt và chọn mục Hệ thống.

h03 1

Bước 4: Trong mục Hệ thống, bạn bấm chọn vào mục Nâng cao và chọn tiếp mục Tùy chọn nhà phát triển.

H04

Bước 5: Cuộn xuống phía và chọn vào mục cài đặt Hiển thị tốc độ làm mới > Trượt thanh gạt từ trái sang phải để bật tính năng này.

H05

Xem Thêm : Điểm danh: Các đời xe Wave kinh điển, đình đám một thời của giới trẻ

Lưu ý: Sau khi bạn bật xong, sẽ thấy ở góc trái của màn hình xuất hiện Tần số quét, tính năng này chỉ thực hiện và áp dụng trên thiết bị Android 11 trở lên.

Sử dụng ứng dụng để đo tần số quét

Nếu như bạn không muốn thực hiện cách phía trên bởi vì nó quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng ứng dụng AIDA64 hỗ trợ quét nhé. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng AIDA64 về điện thoại tại đây.

h01

Bước 2: Sau khi đã tải xong ứng dụng về điện thoại, bạn khởi động ứng dụng AIDA64 lên > Và nhấn chọn vào dòng Hiển thị.

hien thi

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện phần Tần số làm mới và Phần cứng trên ứng dụng.

h03

Tạm kết về tần số quét màn hình

Việc thực hiện kiểm tra tần số quét màn hình khá đơn giản và dễ thực hiện chỉ trong vài bước. Để đảm bảo chính xác và thành công, các bạn nhớ thực hiện đầy đủ từng bước nhé. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn thực hiện thành công kiểm tra tần số quét. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Thủ thuật dùng Android, Thủ thuật iOS

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Gia Đình

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *