Cập nhật 99+ Hình Xăm Gia Cát Lượng Đẹp Biểu Tượng Cho Tài Trí Song Toàn mới nhất

Với những ai đam mê Tam Quốc chí thì việc sở hữu hình xăm Gia Cát Lượng là điều không quá ngạc nhiên. Tattoo Khổng Minh mang thông điệp gì? Nên xăm hình nào để gặp nhiều may mắn? Đón đọc bài viết của Kangnam để luận giải hình xăm cực chất này.

Bạn Đang Xem: Cập nhật 99+ Hình Xăm Gia Cát Lượng Đẹp Biểu Tượng Cho Tài Trí Song Toàn mới nhất

Bạn đang xem: Hình xăm gia cát lượng

1/ Hình xăm gia cát lượng có ý nghĩa gì?

Xem Thêm : Cập nhật Lệnh If Trong Excel, Có Ví Dụ Kèm Đáp Án, Hàm If Trong Excel Là Gì mới nhất

Gia Cát Lượng (tự Khổng Minh) là một vị quân sư lỗi lạc thời Thục Hán và cũng là biểu tượng trí tuệ “kinh điển” trong văn hóa Trung Hoa. Hình xăm Khổng Minh mang các ý nghĩa sau:

1.1/ Thể hiện sự tài trí, mưu lược

Nhắc tới tattoo Gia Cát Hầu là nói đến sự tài trí, mưu lược và thông tuệ hơn người. Tài trí của Khổng Minh được mô tả qua cách bày binh bố trận, nắm bắt nhân tâm, xoay chuyển cục diện, kế nằm trong kế.

*

Các trận đánh nổi danh phải kể đến Xích Bích, chiếm Kinh Châu, công phá Ích Châu, kiến thiết Thành Đô dựng Thục Quốc. Không ngoa khi khẳng định, mưu lược của Khổng Minh thuộc hàng “diệu toán thần cơ”, tính đâu đúng đó, đánh đâu thắng đó.

Một thống kê thú vị cho thấy người xăm Ngọa Long tiên sinh thuộc tuýp thích đấu trí hơn đấu lực. Họ có thói quen quan sát xung quanh và đưa ra sách lược toàn diện, độc đáo. Đây là hình xăm được giới luật, cố vấn tài chính và bất động sản Trung Quốc rất ưa chuộng.

1.2/ Thể hiện sự trung thành

Thứ hai, hình xăm Gia Cát đại diện cho sự trung thành, lòng ngưỡng mộ người tài và tầm nhìn xa trông rộng. Điều này được thể hiện rõ nhất trong mối quan hệ với Huyền Đức.

Xem Thêm : Rất Hay: Bật mí 10 cách tỉa hoa cà rốt vừa đẹp, vừa đơn giản

Xem thêm: 5 Different Tools You Can Use To Cut Laminate Flooring!, How To Cut Laminate Flooring

Khách quan mà nói, với trí tuệ và mưu lược của mình, Khổng Minh thừa khả năng đoạt lấy giang sơn. Tuy nhiên, ông vẫn chọn làm tướng cho Lưu Bị và phò trợ chúa công tới hơi thở cuối cùng. Bởi lẽ, Khổng Minh “cảm” được cái tài, cái đức và cốt cách của một quân vương trong con người Lưu Bị.

Ngoài trung thành với Lưu Bị, Khổng Minh chỉ trung thành với dân. Mọi kế sách của ông đều hướng đến an dân, ít đổ máu và nằm ngoài địa phận dân chúng.

1.3/ Khả năng trừ tà ma

Thứ ba, tattoo Gia Cát Hầu là vật trấn chống ma tà, tiểu nhân quấy rối. Trong Tam Quốc chí, quân Trọng Đạt chỉ nhìn thấy hình nộm Khổng Minh đã đủ “khiếp vía” – ám chỉ dáng dấp người quân tử đủ làm kẻ xấu/thói xấu phải quay đầu.

*

Soi chiếu trong văn hóa, người xăm Khổng Minh là những người hay bị thị phi, quan hệ rối ren hoặc đang làm việc trong môi trường phức tạp. Tattoo cũng giúp trấn định người yếu bóng vía, hướng tới cái nhìn lạc quan và nỗ lực vượt qua mọi khổ ải.

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *