Cập nhật Bị bớt đen bẩm sinh có lông, phải làm sao? mới nhất

[ad_1]

Bớt đen bẩm sinh có lông gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và khiến người bệnh cảm thấy tự ti. Vậy phải làm gì khi bị loại bớt này?

Bạn đang xem: Vết bớt màu đen có lông | Bị bớt đen bẩm sinh có lông, phải làm sao?

Vết bớt màu đen có lông là bệnh gì?

Bớt đen có lông là một trong các loại bớt sắc tố thường gặp hiện nay. Cụ thể nó thuộc vào nhóm bớt đen trong số các loại bớt sắc tố.

Ngoài ra, một số trường hợp người bị bớt đen có lông còn được chẩn đoán là bị bớt Becker (Nevus de Becker).

Bị bớt đen có lông có sao không?

Hầu hết các loại bớt sắc tố hiện nay đều lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Ngoại trừ các loại bớt như u máu nang, bớt màu cafe sữa, bớt rượu vang đỏ… thì có nguy cơ cao sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Ngoài ra, các loại bớt khác trong một số trường hợp có thể gây các biến chứng ảnh hưởng đến da và dẫn đến viêm da, ung thư da, nhưng các trường hợp này không nhiều.

Khi bớt đen có các dấu hiệu dưới đây thì người bệnh cần phải lưu ý:

  • Gây ngứa ngáy, đau đớn, khó chịu;
  • Lở loét;
  • Lan rộng hơn so với ban đầu;

Các trường hợp còn lại tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và khiến người bệnh mặc cảm, tự ti. Nhất là khi bớt bẩm sinh xuất hiện trên mặt – nơi được nhiều người chú ý nhất nhưng lại không có cách nào để che đậy. Đó là lý do khi bị bớt bẩm sinh, ai cũng mong muốn tìm được phương pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Vậy bớt đen có lông có thể điều trị khỏi được không?

Bớt đen có lông có chữa được không?

bot mau den co long 2

Cách chữa bớt đen có lông cũng giống như cách chữa bớt đen. Người bệnh có thể phẫu thuật da, cắt da hoặc bắn laser để xóa bớt bẩm sinh. Tuy nhiên để biết điều trị bằng phương pháp nào, người bệnh nên đi khám tại các phòng khám da liễu để các bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Tùy vào độ tuổi, giới tính, vị trí bị bớt, mức độ của bệnh… mà hiệu quả và thời gian điều trị của mỗi người là khác nhau.

Lưu ý: Người bệnh tuyệt đối không tự ý bôi thuốc, sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ vì có thể sẽ khiến vết bớt từ lành tính trở thành ác tính, hoặc khiến vết bớt lan rộng khó kiểm soát.

Có nên tẩy lông trên vết bớt màu đen?

Sự xuất hiện của lông trên bớt đen khiến da vốn đã mất thẩm mỹ còn thêm thô sần, xấu xí. Điều này đã khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và muốn triệt hết lớp lông đáng ghét kia. Việc triệt lông khá đơn giản, người bệnh có thể dùng dao cạo để cạo hết lớp lông hoặc dùng một số loại kem triệt lông phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây có phải là việc làm được khuyến khích?

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng: Trừ khi người bệnh chuẩn bị điều trị bớt bẩm sinh thì mới nên cắt bỏ phần lông đi, còn không thì không nên triệt lông bằng bất cứ cách nào. Bởi vì nếu triệt lông mà không được điều trị thì lông sẽ sớm mọc lại với tốc độ nhanh hơn, sợi lông cứng hơn, dày hơn và dài hơn. Lúc này lông sẽ còn “kinh khủng” hơn so với ban đầu khi chưa can thiệp.

Tốt nhất, khi bị bớt đen bẩm sinh có lông hãy đi khám để được bác sĩ chẩn đoán bệnh và tìm ra hướng điều trị phù hợp và tốt nhất.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Blog tại website https://longchien.vn.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *