Cập nhật Đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Bế Văn Đàn – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề cuối học kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Bế Văn Đàn – Hà Nội:
+ Giải toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một tổ dự định sản suất 72 sản phẩm trong một thời gian đã định. Nhưng thực tế tổ lại được giao 80 sản phẩm. Mặc dù mỗi giờ tổ đó làm thêm 1 sản phẩm so với dự kiến nhưng thời gian hoàn thành vẫn chậm hơn dự định 12 phút. Tính số sản phẩm thực tế tổ đó đã làm được trong một giờ. Biết lúc đầu, mỗi giờ tổ đó dự kiến làm không quá 20 sản phẩm.
+ Mùa hè tới, nhà bạn Chi muốn mua một bể chứa nước cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Bể chứa có dạng hình trụ, chiều cao là 2m, đường kính đáy là 1m. Em hãy tính toán xem: chiếc bể đó có chứa được lượng nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà bạn Chi trong một ngày không? Biết rằng nhà bạn Chi có 6 người, mỗi ngày một người dùng hết 150 lít nước (coi chiều dày vật liệu làm bể nước là không đáng kể; lấy pi = 3,14).
+ Cho parabol y = x2 (P) và đường thẳng y = mx + 2 (d) (m là tham số). Chứng minh (P) và (d) luôn cắt nhau tại hai điểm phân biệt A và B nằm về hai phía của trục tung.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH