Cập nhật Đề cuối kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Hà Đông – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề cuối kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Hà Đông – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một hội trường có 100 ghế ngồi được kê thành những dãy ghế, mỗi dãy ghế có số ghế ngồi như nhau. Sau đó, khi sửa chữa người ta đã bổ sung thêm 5 dãy ghế. Để đảm bảo số chỗ ngồi của hội trường như ban đầu, mỗi dãy ghế được kê ít hơn so với ban đầu là 1 ghế. Hỏi ban đầu, hội trường có bao nhiêu dãy ghế?
+ Chiếc mũ sinh nhật là một hình nón được làm từ bìa cứng có đường kính đáy là 36 cm, độ dài đường sinh là 35 cm. Hãy tính diện tích phần bìa cứng để làm một chiếc mũ nói trên (bỏ qua mép gấp và cho pi = 3,14).
+ Cho tam giác ABC nhọn (AB > AC) nội tiếp đường tròn (O), kẻ đường cao AH của ABC và đường kính AD của (O). Gọi M là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng AD. 1) Chứng minh tứ giác ABMH nội tiếp. 2) Tiếp tuyến tại D của đường tròn (O) cắt hai tia AB và AC lần lượt tại E và F. Chứng minh AB.AE = AC.AF. 3) Gọi I là trung điểm của BC, đường thẳng qua I song song với CD cắt BM tại K, tia DK cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là S. Hai đường thẳng BC và EF cắt nhau tại Q. Chứng minh tứ giác SBKI nội tiếp và SQ là tiếp tuyến của (O).
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH