Cập nhật Đề học sinh giỏi Toán 6 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Hương Khê – Hà Tĩnh mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 6 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề học sinh giỏi Toán 6 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Hương Khê – Hà Tĩnh:
+ Trong một khu vườn hình chữ nhật chiều rộng 20m, chiều dài 30m, người ta trồng cỏ và làm một lối đi lát sỏi như hình bên. Chi phí cho mỗi mét vuông làm lối đi là 150 nghìn đồng, mỗi mét vuông trồng cỏ là 30 nghìn đồng. Tính số tiền để làm khu vườn.
+ Lá cờ Việt Nam trên cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) có diện tích 54 m2 (tượng trưng cho 54 dân tộc của Việt nam). Hiến pháp nước Việt Nam quy định: “Quốc kì nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh”. Tính chiều dài và chiều rộng của lá cờ này.
+ Một dãy phố có 15 nhà. Số nhà của 15 nhà đó được đánh là các số lẻ liên tiếp, biết tổng của 15 số nhà của dãy phố đó bằng 915. Hãy cho biết số nhà đầu tiên của dãy phố đó là số nào?
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH