Cập nhật Đề HSG huyện Toán 7 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thuận Thành – Bắc Ninh mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện cấp THCS môn Toán 7 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 13 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề HSG huyện Toán 7 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thuận Thành – Bắc Ninh:
+ Cho ba hình chữ nhật, biết diện tích của hình thứ nhất và diện tích của hình thứ hai tỉ lệ với 4 và 5, diện tích hình thứ hai và diện tích hình thứ ba tỉ lệ với 7 và 8, hình thứ nhất và hình thứ hai có cùng chiều dài và tổng các chiều rộng của chúng là 27 cm, hình thứ hai và hình thứ ba có cùng chiều rộng, chiều dài của hình thứ ba là 24 cm. Tính diện tích của mỗi hình chữ nhật đó.
+ Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME = MA. 1. Chứng minh rằng: AC = EB và AC // BE 2. Gọi I là một điểm trên AC, K là một điểm trên EB sao cho: Al = EK. Chứng minh: I, M, K thẳng hàng. 3. Từ E kẻ EH vuông góc BC (H thuộc BC). Biết góc HBE bằng 50°; góc MEB bằng 25°, tính các góc HEM và BME? 4. Từ điểm O tùy ý trong tam giác ABC, kẻ OQ, ON, OP lần lượt vuông góc với các cạnh BC, CA, AB. Hãy tính tỉ số: (AN2 + BP2 + CQ2)/(AP2 + BQ2 + CN2).
+ Tìm các số nguyên dương a b c thỏa mãn.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH