Cập nhật Đề kiểm tra cuối kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Đống Đa – TP HCM mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trích dẫn đề kiểm tra cuối kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Đống Đa – TP HCM:
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình: Trong kỳ thi học kì II môn Toán lớp 9, một phòng thi của trường có 24 thí sinh dự thi. Các thí sinh đều phải làm bài trên giấy thi của trường phát cho, cuối buổi thi, sau khi thu bài, giám thị coi thi đếm được tổng số tờ là 59 tờ giấy thi. Hỏi trong phòng thi có bao nhiêu thí sinh làm bài 2 tờ giấy thi, bao nhiêu thí sinh làm bài 3 tờ giấy thi? Biết rằng có 3 thí sinh chỉ làm 1 tờ giấy thi.
+ Công ty A thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu về mối liên hệ giữa y (sản phẩm) là số lượng sản phẩm T bán ra với x (đồng) là giá bán ra của mỗi sản phẩm T và nhận thấy rằng y = ax + b (a và b là hằng số). Biết với giá bán là 500 000 đồng một sản phẩm thì số lượng sản phẩm bán ra là 1300 (sản phẩm); với giá bán là 540 000 đồng một sản phẩm thì số lượng sản phẩm bán ra là 1600 (sản phẩm). a) Xác định a và b. b) Bằng phép tính, hãy tính số lượng sản phẩm bán ra với giá bán là 480 000 đồng một sản phẩm?
+ Người ta thả một quả trứng vào cốc thủy tinh hình trụ có chứa nước, trứng chìm hoàn toàn xuống đáy cốc. Hỏi thể tích quả trứng đó là bao nhiêu cm? (làm tròn đến hàng đơn vị). Biết cốc thủy hình trụ có đường kính đáy 10cm và nước trong cốc dâng thêm 7,5 mm. (Công thức tính thể tích hình trụ: V = pir2h) với r là bán kính đáy và h là chiều cao của hình trụ.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH