Cập nhật Đề kiểm tra học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Cầu Giấy – Hà Nội mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo Ủy Ban Nhân Dân quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 27 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề kiểm tra học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Cầu Giấy – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một ô tô và một xe máy cùng khởi hành từ A để đi đến B với vận tốc của mỗi xe không đổi trên toàn bộ quãng đường. Do vận tốc của ô tô lớn hơn vận tốc xe máy là 15 km/h nên ô tô đến B sớm hơn xe máy 40 phút. Biết quãng đường AB dài 60 km, tính vận tốc của mỗi xe.
+ Một chiếc cốc thủy tinh dạng hình trụ chứa đầy nước. Chiều cao chiếc cốc bằng 8 cm và bán kính đáy bằng 2 cm. Hỏi thể tích của lượng nước trong cốc là bao nhiêu? (Bỏ qua bề dày của thủy tinh làm cốc và lấy pi = 3,14).
+ Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Ax của đường tròn (O) tại A. Trên tia Ax lấy điểm K sao cho AK > R. Kẻ tiếp tuyến KC tới đường tròn (O), C là tiếp điểm. 1) Chứng minh KAOC là tứ giác nội tiếp. 2) Gọi D là giao điểm của tia KC và đường thẳng AB. Chứng minh DC2 = DA.DB. 3) Gọi M là giao điểm của OK và AC. Chứng minh BC // OK và KBC = MBO.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH