Cập nhật Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Nam Từ Liêm – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Hai ngày 18 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Nam Từ Liêm – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình: Một phòng họp có 420 ghế ngồi được xếp theo từng hàng và số ghế ở mỗi hàng đều bằng nhau. Nếu số hàng tăng thêm 1 và số ghế mỗi hàng tăng thêm 2 thì trong phòng sẽ có 480 ghế. Hỏi ban đầu trong phòng có bao nhiêu hàng và mỗi hàng có bao nhiêu ghế?
+ Trái Đất, hành tinh của chúng ta đang sống có dạng hình cầu có bán kính là 6370 km. Biết rằng 29% diện tích bề mặt Trái Đất không bị bao phủ bởi nước (bao gồm núi, sa mạc, cao nguyên, đồng bằng và các địa hình khác). Tính diện tích bề mặt Trái Đất không bị bao phủ bởi nước, lấy pi = 3,14 và làm tròn kết quả đến chữ số hàng đơn vị.
+ Cho (O) và dây BC cố định. Trên cung lớn BC lấy điểm A sao cho AB < AC. Gọi D, E, F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A, B, C đến các cạnh BC, CA, AB. 1) Chứng minh tứ giác AEDB nội tiếp. 2) Tia AD và BE cắt đường tròn (O) lần lượt tại M và N. CMR: DE // MN. 3) CMR: FC là tia phân giác của góc DFE và đường tròn ngoại tiếp tam giác DEF luôn đi qua một điểm cố định khi A di động trên cung lớn BC.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH