Cập nhật Đề KSCL Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Phú Xuyên – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề KSCL Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Phú Xuyên – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một ôtô khách và một ô tô tải cùng xuất phát từ địa điểm A đi đến địa điểm B đường dài 180 km, do vận tốc của ô tô khách lớn hơn ô tô tải 10 km/h nên ô tô khách đến B trước ô tô tải 36 phút. Tính vận tốc của mỗi ô tô (Biết rằng trong quá trình đi từ A đến B vận tốc của mỗi ô tô không đổi).
+ Một bể nước có dạng hình hộp chữ nhật có chiều cao 2 m, diện tích đáy là 4,5 m2. Hỏi bể nước đó đựng đầy được bao nhiêu m3 nước? (bỏ qua bề dày của bể nước).
+ Cho các hàm số: y = x2 (P) và y = 3x + m2 (d) (x là biến số, m là tham số cho trước) a. Chứng minh rằng với bất kỳ giá trị nào của m, đường thẳng (d) luôn cắt parabol (P) tại 2 điểm phân biệt. b. Gọi y1 và y2 là tung độ các giao điểm của đường thẳng (d) và parabol (P). Tìm m để có đẳng thức: y1 + y2 = 11.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH