Cập nhật Đề rà soát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Ba Vì – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề rà soát chất lượng học sinh lớp 9 môn Toán năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 18 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề rà soát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Ba Vì – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai người làm chung một công việc thì sau 12 giờ sẽ xong. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 6 giờ, người thứ hai làm một mình trong 10 giờ thì cả hai người hoàn thành được 75% công việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người hoàn thành công việc đó trong bao lâu.
+ Tính diện tích của hình tròn trung tâm trong sân bóng đá 11 người, biết bán kính của nó bằng 9,15 m (lấy pi = 3,14; kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn (O), đường kính AB. Trên tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A lấy điểm M (M khác A). Từ M vẽ tiếp tuyến thứ hai MC với đường tròn (O) (C là tiếp điểm). Kẻ CH vuông góc với AB (H thuộc AB), MB cắt đường (O) tại điểm thứ hai là K và cắt CH tại P. 1) Chứng minh AKPH là tứ giác nội tiếp 2) Chứng minh KAC = OMB 3) Chứng minh P là trung điểm của CH.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH