Cập nhật Đề thi HK2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề thi HK2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội:
+ Giải toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một canô xuôi dòng 42km rồi ngược dòng trở lại 20km hết tổng cộng 5 giờ. Biết vận tốc của dòng nước là 2km/h. Tính vận tốc của canô lúc dòng nước yên lặng.
+ Một thùng sơn hình trụ có diện tích đáy là 100pi cm2. Tỷ số giữa chiều cao thùng sơn và bán kính đáy là 8:5. Tính thể tích sơn có thể chứa được trong thùng (bỏ qua bề dày của vỏ thùng).
+ Cho đường tròn (O). Điểm A ở ngoài đường tròn (O). Qua A kẻ một cát tuyến d cắt đường tròn (O) tại hai điểm B và C (B nằm giữa A và C). Kẻ đường kính EF vuông góc với BC tại D (E thuộc cung nhỏ BC). Tia AF cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai I, các dây El và BC cắt nhau tại K. 1) Chứng minh tứ giác DKIF nội tiếp. 2) Chứng minh EB2 = EK.EI. 3) Cho ba điểm A, B, C cố định. Chứng minh khi đường tròn (O) thay đổi nhưng vẫn đi qua B, C thì đường thẳng EI luôn đi qua một điểm cố định.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH