Cập nhật Đề thi học kì 2 môn Toán 9 năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Thái Bình mới nhất

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trích dẫn đề thi học kì 2 môn Toán 9 năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Thái Bình:
+ Cho hàm số y = 1/2.x2 có đồ thị là parabol (P). a) Tìm giá trị của m sao cho điểm C(-2;m) thuộc parabol (P). b) Gọi A và B là các giao điểm của đường thẳng y = x + 3/2 và parabol (P), biết hoành độ của điểm A nhỏ hơn hoành độ của điểm B. So sánh OB với 33.OA (với O là gốc tọa độ).
+ Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, điểm C nằm giữa hai điểm O và A, đường thẳng vuông góc với AB tại C cắt nửa đường tròn tâm O tại I. Gọi K là một điểm bất kỳ nằm trên đoạn thẳng CI (K khác C và I), tia AK cắt nửa đường tròn tâm O tại điểm M, tia BM cắt tia CI tại điểm D. Gọi N là giao điểm của AD và nửa đường tròn tâm O. a) Chứng minh rằng: Tứ giác ACMD nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh rằng: CA.CB = CK.CD. c) Chứng minh rằng: MA là phân giác CMN. d) Khi K di chuyển trên trên đoạn thẳng CI. Chứng minh rằng: Đường tròn ngoại tiếp tam giác AKD có tâm nằm trên một đường thẳng cố định.
+ Tính diện tích xung quanh của một hình nón, biết đường kính đáy là 40cm và độ dài đường sinh là 30 cm (lấy pi = 3,14).
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH