Cập nhật Đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi đánh giá chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian học sinh làm bài kiểm tra là 120 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Gia Lâm – Hà Nội:
+ Quãng đường AB dài 120 km. Hai xe máy khởi hành cùng một lúc đi từ A đến B. Vận tốc của xe thứ nhất lớn hơn vận tốc của xe thứ hai là 10 km/h nên xe máy thứ nhất đến B trước xe thứ hai 1 giờ. Tính vận tốc của mỗi xe.
+ Tính thể tích hộp sữa hình trụ có chiều cao 17cm và đường kính đáy 12cm.
+ Cho đường tròn (O) có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Gọi M là một điểm trên cung nhỏ BC, dây AM cắt CD, CB lần lượt tại P và Q. Gọi N là giao điểm của DM và AB. a) Chứng minh tứ giác BOPM nội tiếp; b) Chứng minh AP.AM = 2R2; c) Chứng minh QN // CD và NQ là tia phân giác của góc CNM; d) Gọi E là giao điểm của QN và BD, F là điểm đối xứng với Q qua M. Chứng minh rằng khi M di chuyển trên cung nhỏ BC thì đường tròn ngoại tiếp tam giác BEF đi qua hai điểm cố định.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH