Cập nhật Đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 27 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 24 km. Khi từ B trở về A, người đó tăng vận tốc thêm 4 km/h so với lúc đi, vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 30 phút. Tính thời gian của người đi xe đạp lúc đi từ A đến B.
+ Một xô nước inox hình trụ (không có nắp đậy) có chiều cao 0,6m, bán kính đáy là 0,2 m (cho pi = 3,14). a) Tính diện tích đáy của xô nước. b) Tính diện tích inox để làm nên chiếc xô hình trụ trên (bỏ qua phần mép nối).
+ Cho đường tròn (O;R); điểm A nằm trên (O). Gọi d là tiếp tuyến của (O) tại A. Lấy điểm M thuộc d (MA > R); kẻ tiếp tuyến MB của (O) (B là tiếp điểm và B khác A). 1. Chứng minh: Bốn điểm M, A, O, B thuộc một đường tròn. 2. Trên tia đối tia BA lấy điểm C. Kẻ MH vuông góc với OC tại H; AB cắt OM tại I. Chứng minh: OM vuông góc AB và OH.OC = OI.OM. 3. Gọi D là giao của MH với cung nhỏ AB của (O). Chứng minh: CD là tiếp tuyến của (O; R). 4. Gọi E là giao điểm của MH và CI. Gọi F là giao điểm thứ hai của đường tròn đường kính OM và đường tròn ngoại tiếp tam giác CID. Chứng minh: Ba điểm O, E, F thẳng hàng.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH