Cập nhật Đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Phương Mai – Hà Nội mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi kiểm tra chất lượng cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Phương Mai – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình hoặc phương trình: Tình cảm gia đình có sức mạnh phi thường. Bạn Vì Quyết Chiến – Cậu bé 13 tuổi quá thương nhớ em trai của mình đã vượt qua một quãng đường dài 180km từ Sơn La đến bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội để thăm em. Sau khi đi bằng xe đạp 7 giờ, bạn ấy được lên xe khách và đi tiếp 1 giờ 30 phút nữa thì đến nơi. Biết vận tốc của xe khách lớn hơn vận tốc của xe đạp là 35km/h. Tính vận tốc xe đạp của bạn Chiến.
+ Một hình trụ có bán kính đường tròn đáy là 6cm, chiều cao 9cm. Hãy tính diện tích xung quanh và thể tích của hình trụ (kết quả làm tròn đến hai chữ số thập phân; pi = 3,14).
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R và AH là đường cao của tam giác ABC. Gọi M, N thứ tự là hình chiếu của H trên AB, AC. Chứng minh rằng: 1. Chứng minh AMHN là tứ giác nội tiếp. 2. Chứng minh AB.AM = AC.AN. 3. Chứng minh M, O, N thẳng hàng nếu AH = R2.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH