Cập nhật Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tân Kỳ – Nghệ An mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 1 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tân Kỳ – Nghệ An:
+ Cho phương trình bậc hai x2 – 7x + 5 = 0 có hai nghiệm phân biệt x1; x2. Không giải phương trình hãy tính giá trị của biểu thức T.
+ Một xe khách đi từ A đến B với thời gian dự định. Nếu xe khách đi với vận tốc 40 km/h thì đến B muộn hơn so với thời gian dự định là 36 phút. Nếu xe khách đi với vận tốc 60 km/h thì đến B sớm hơn so với thời gian dự định là 24 phút. Tính độ dài quảng đường AB và thời gian dự định của xe khách.
+ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). Vẽ đường cao AD; gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A trên các tiếp tuyến tại B, C của đường tròn (O). a) Chứng minh ADBE là tứ giác nội tiếp. b) Chứng minh AD2 = AE.AF c) Gọi M là giao điểm của các tiếp tuyến tại B và C của đường tròn (O). P là giao điểm thứ hai của MA và đường tròn (O). Qua điểm P kẻ đường thẳng vuông góc với OB cắt BC tại I, cắt AB tại Q. Chứng minh rằng I là trung điểm của PQ.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH