Cập nhật Đề thi thử Toán vào 10 lần 2 năm 2022 trường THCS Quỳnh Mai – Hà Nội mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán 9 ôn tập tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 2 năm học 2021 – 2022 trường THCS Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 07 tháng 05 năm 2022; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào 10 lần 2 năm 2022 trường THCS Quỳnh Mai – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Cho một số có hai chữ số. Biết rằng tổng của các chữ số hàng chục và hai lần chữ số hàng đơn vị là 12. Nếu đổi chỗ hai chữ số cho nhau thì sẽ được một số mới lớn hơn số ban đầu 27 đơn vị. Tìm số ban đầu.
+ Một bình nước có dạng hình nón, người ta đo được chiều dài đường sinh của nó là 13dm, đường kính đáy là 10dm. Hỏi bình đựng nước này đựng đầy được bao nhiêu lít nước? (Bỏ qua bề dày của bình nước và lấy pi = 3,14).
+ Cho nửa đường tròn (O; R), đường kính AB. Tiếp tuyến Ax tại A (Ax thuộc nửa mặt phẳng chứa nửa đường tròn), lấy điểm C thuộc tia Ax. Từ C kẻ tiếp tuyến CD với nửa đường tròn (O) tại D. AD giao OC tại E. 1) Chứng minh: Tứ giác ACDO nội tiếp. 2) Chứng minh: AD2 = 4CE.EO 3) Tiếp tuyến tại B với nửa đường tròn cắt AD tại K và cắt CD tại Q, AQ giao BC tại F, DF giao AB tại H. Chứng minh: DF // AC và F là trung điểm DH.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH