Cập nhật Đề thi thử Toán vào 10 năm 2022 – 2023 cụm trường THCS quận Đống Đa – Hà Nội mới nhất

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 cụm các trường THCS quận Đống Đa, thành phố Hà Nội: THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Thái Thịnh, THCS Láng Thượng, THCS Láng Hạ; kỳ thi được diễn ra vào ngày 11 tháng 05 năm 2022; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào 10 năm 2022 – 2023 cụm trường THCS quận Đống Đa – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Khôi đi xe đạp từ nhà đến trường trên quãng đường dài 4 km. Khi đi từ trường về nhà vẫn trên con đường đó, Khôi đạp xe với vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình lúc đi là 2 km/h. Tổng thời gian đạp xe cả đi và về của Khôi là 44 phút. Tính vận tốc đạp xe trung bình của Khôi lúc đi từ nhà đến trường.
+ Một khúc gỗ hình trụ có bán kính đáy 15 cm và diện tích xung quanh của khúc gỗ là 2400π 2 cm. Tính chiều cao của hình trụ.
+ Từ điểm M cố định nằm ngoài đường tròn O kẻ hai tiếp tuyến MA MB với đường tròn O AB (là hai tiếp điểm). Một đường thẳng d thay đổi đi qua M cắt đường tròn O tại hai điểm N P sao cho MN MP. Gọi K là trung điểm của NP. 1) Chứng minh năm điểm AM BOK cùng thuộc một đường tròn. 2) Chứng minh KM là tia phân giác của góc AKB. 3) Tia BK cắt đường tròn O tại điểm thứ hai là Q. Xác định vị trí của đường thẳng d để diện tích tam giác MPQ đạt giá trị lớn nhất.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH