Cập nhật Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thạch Hà – Hà Tĩnh mới nhất


THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; kỳ thi được diễn ra vào ngày 28 tháng 04 năm 2022.

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thạch Hà – Hà Tĩnh:
+ Nhằm động viên khen thưởng các em có thành tích học sinh giỏi nhà trường tổ chức cho các em đi tham quan, ngoại khóa tại một khu du lịch với giá vé ban đầu mỗi người là 375 000 đồng. Để ghi nhận sự cố gắng của các em học sinh và giáo viên bồi dưỡng, công ty du lịch đã giảm giá vé 10% cho mỗi giáo viên và 30% cho mỗi học sinh. Tổng chi phí của chuyến đi sau khi giảm giá là 12 487 500 đồng. Tính số học sinh, số giáo viên tham gia chuyến đi biết số học sinh gấp 4 lần số giáo viên.
+ Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Biết HN = 4cm, HP = 16cm. Tính MN; MH và độ dài đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP.
+ Cho đường tròn tâm O, một điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ đường thẳng đi qua tâm O, cắt đường tròn tại hai điểm M và N (M nằm giữa A và N). Kẻ đường thẳng thứ hai đi qua A, cắt đường tròn tại hai điểm phân biệt C, D (C nằm giữa A và D, C khác M). Đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt đường thẳng NC tại B, đường thẳng BM cắt đường tròn tại điểm thứ hai là E. a) Chứng minh tứ giác ABCM là tứ giác nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh DE vuông góc với AN.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH