Cập nhật Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Chu Văn An – Thái Nguyên mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Chu Văn An, tỉnh Thái Nguyên; đề thi gồm 01 trang với 10 câu tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút (không kể thời gian giao đề).

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Chu Văn An – Thái Nguyên:
+ Để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, ngoài việc thực hiện thông điệp 5K thì giáo viên chủ nhiệm còn tổ chức cho các bạn học sinh lớp 9A cùng làm các tấm chắn bảo hộ để tặng các chốt phòng chống dịch. Lớp 9A có tất cả 45 bạn, trong đó, mỗi bạn nam làm được 2 tấm chắn bảo hộ; mỗi bạn làm được 3 tấm chắn bảo hộ; riêng giáo viên chủ nhiệm làm được 5 tấm chắn bảo hộ. Vì vậy, cả lớp 9A đã làm được 120 tấm chắn bảo hộ. Tìm số bạn nam, số bạn nữ của lớp 9A.
+ Cho đường tròn tâm O đường kính AB, trên cùng một nửa đường tròn (O) lấy hai điểm G và E (theo thứ tự A, G, E, B) sao cho tia EG cắt tia BA tại D. Đường thẳng vuông góc với BD tại D cắt BE tại C, đường thẳng CA cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là F. a) Chứng minh tứ giác DFBC nội tiếp. b) Chứng minh: DA DG DE BA BE BC.
+ Cho tam giác nhọn ABC, BD và CE là hai đường cao. Lấy các điểm N M trên các đường thẳng BD CE sao cho 0 AMB ANC 90. Chứng minh rằng tam giác AMN cân.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH