Cập nhật Đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Lạng Sơn mới nhất

[ad_1]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán THPT năm học 2022 – 2023  sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn; kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Năm ngày 12 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề thi thử tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Lạng Sơn:
+ Cho phương trình bậc hai với m là tham số. a) Chỉ ra các hệ số abc của phương trình. b) Chứng minh rằng với mọi m thì phương trình đã cho luôn có hai nghiệm phân biệt. Khi đó tìm m để.
+ Cho đường tròn tâm O đường kính AB. Trên tia AB lấy điểm C sao cho AC > AB. Dựng đường thẳng d qua C và vuông góc với AB. Trên đường tròn (O) lấy điểm M (M khác A và B). Gọi H và K lần lượt là giao điểm của AM và MB với d. Gọi N là giao điểm của AK với đường tròn (O). 1) Chứng minh tứ giác BCKN nội tiếp đường tròn. 2) Chứng minh CAH = CNB. 3) Chứng minh BH vuông góc AK. 4) Chứng minh rằng khi M di chuyển trên đường tròn (O) (với M khác A và B) thì AM.AH + AN.AK luôn có giá trị không đổi.
+ Lúc 7 giờ, bạn Dũng đi xe đạp từ nhà (điểm A) đến trường (điểm B) phải leo lên và xuống một con dốc (như hình vẽ bên dưới). Cho biết đoạn thẳng AB = 658m, góc A = 9°, góc B = 4°. Hỏi bạn Dũng đến trường lúc nào (giờ, phút)? Biết rằng vận tốc trung bình khi lên dốc là 5km/h và vận tốc trung bình khi xuống dốc là 16km/h (các kết quả được làm tròn đến chữ số thập phân thứ ba).
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH