Cập nhật Đẹp, Ý Nghĩa, Hợp Tuổi Nhất mới nhất

[ad_1]

Trong thế giới tattoo thì hình xăm tứ linh là bộ hình xăm quen thuộc với nhiều người. Hình xăm tứ linh gồm các linh vật như rồng xanh, hổ trắng, chim công và rùa đen. Bên cạnh việc xăm bởi ý nghĩa thẩm mỹ thì bộ xăm tứ linh này còn tin là mang lại điều may mắn. Bài viết dưới đây, longchien.vn Tattoo xin giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh tới bạn đọc. Cùng theo dõi nhé!

Bộ tứ linh là gì?

Tứ linh là bộ hình xăm quen thuộc với nhiều người, gồm có Rồng xanh, Hổ trắng, Chim công và Rùa đen. Ý nghĩa của hình xăm tứ linh bí ẩn, liên quan đến vận mệnh của con người, có người sẽ gặp nhiều điều sự may mắn nhưng cũng có người thì luôn gặp phải sự xui xẻo trong cuộc sống khi xăm sai chỗ.

Bạn đang xem: Hình xăm tứ linh

Vì thế, người ta hay có câu nói: Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ – Tiền Chu tước – Hậu Huyền Vũ là đều có nguyên nhân sâu xa, bí mật của nó.

Ý nghĩa hình xăm tứ linh

Bên cạnh những giá trị thẩm mỹ cao thì hình xăm tứ linh còn mang tới những ý nghĩa riêng biệt. Một hình xăm tứ linh hội tụ sẽ gồm có: rồng xanh, hổ trắng, chim công và rùa đen. 

Theo quan điểm của phong thủy thì hình xăm tứ linh sẽ xua đuổi được thị phi, hạn chế tiểu nhân và mở đường cho công danh.

*

Và đặc biệt đối với những ai làm kinh doanh thì ý nghĩa xăm tứ linh thể hiện sức mạnh để có thể đứng vững trên thương trường. Trong bộ xăm tứ linh, sức mạnh của mỗi linh vật sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa Rồng xanh trong hình xăm Tứ linh

Có thể nói Rồng xanh là kiểu hình xăm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất bởi nó vừa đẹp mà lại mang ý nghĩa của sức mạnh vô biên. Bên cạnh đó, hình xăm rồng xanh còn tượng trưng cho sức mạnh, nên nó phù hợp cho cả nam và nữ.

Theo quan điểm của người Á Đông thì rồng luôn là một con vật linh thiêng nhất. Đặc biệt trong thời phong kiến, rồng luôn là biểu tượng cho sự may mắn, quyền lực, thịnh vượng và luôn được kính nể. Bên cạnh đó, rồng là sinh vật thuộc về thế giới nên khi xăm hình Rồng xanh lên người thì may mắn của bạn sẽ đến nhiều như nước ở ngoài đại dương. 

Đặc biệt, rồng xanh là một biểu tượng cho sự cân bằng trong cuộc sống đối với chủ nhân và cũng là yếu tố quyết định sự thành công.

Xem thêm: Viettel Vietnam Apn Settings For Htc Evo 4G Lte

Ý nghĩa của hình Hổ trắng

Người châu Á từ lâu đã tin rằng hổ là một biểu tượng của sức mạnh hùng cường, bởi đây là chúa tể sơn lâm, là vua của muôn loài. Hổ là biểu tượng cho sức mạnh, sự nhanh nhẹn, thông minh và có sức mạnh vượt xa các loài động vật khác. Bên cạnh đó, đức tính của hổ như là sự nhẫn nại, kiên trì thì càng làm cho nhiều người ưa chuộng. 

Nếu như rồng chỉ tồn tại qua những truyền thuyết hay trí tưởng tượng của con người thì hổ đích thị cho sức mạnh có thật. Hình xăm hổ sẽ đại diện cho sức mạnh và khí phách của người anh hùng. 

Bên cạnh đó, theo quan niệm xưa, hổ giúp diệt ma, trừ tà, bảo vệ bản thân trước những tai ương, hung thần. 

*

Ý nghĩa của chim công

Giống như hình dáng và vẻ đẹp như tranh của loài chim này, hình xăm chim phượng hoàng luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp tinh tế mà nó mang lại. Con chim phượng hoàng là một trong 4 linh vật trong hình xăm tứ linh. Hình ảnh con chim phượng hoàng ngạo nghễ vỗ cánh bay trong không trung, bay về phía ánh mặt trời luôn thể hiện sức sống, sự sống mãnh liệt. 

Ngoài ra, chim phượng hoàng còn là một biểu tượng cho sự rực rỡ, huy hoàng, của phúc lộc giao duyên và hòa hợp âm dương.

Theo quan niệm từ xưa, chim phượng hoàng là một loài chim quý, loài chim của cái đẹp và sự bất tử. Không chỉ vậy, phượng hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và công lý. 

Đôi mắt của chim phượng hoàng được xem như là mặt trời soi sáng và đôi cánh của chim phượng hoàng chính là gió trời, đuôi chính là sự tinh túy của vạn vật trong vũ trụ. Vì thế, phượng hoàng là biểu tượng cho sự tái sinh, sinh trưởng không ngừng của vũ trụ to lớn này.

Ý nghĩa của Rùa đen

Hình xăm rùa đen luôn được tin là biểu tượng cho sự trường tồn, trường thọ, sự kiên cường và sự ổn định trong cuộc sống. Hình xăm rùa đen chính là một hình xăm phù hợp với bạn nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật và có một đời sống tinh thần tốt.

Theo quan niệm từ Tây sang Á , hình ảnh rùa là một biểu tượng cho sự bất tử, sức mạnh của sự ổn định, sáng tạo và khả năng sinh tồn. Với đặc tính di chuyển chậm chạp nhưng rùa luôn được xem là đại diện cho lòng trung thành, kiên trì và sự bền bỉ. Và hình xăm rùa được tin rằng sẽ mang lại những điều may mắn, tốt lành và sự bình an trong cuộc sống.

Mỗi hình xăm đều có những ý nghĩa riêng biệt, bạn có thể chọn một hình xăm trong bộ tứ linh mà mình yêu thích đi kèm với ý nghĩa mà bạn đang tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp bộ hình xăm tứ linh lại với nhau để có được đầy đủ ý nghĩa và sức mạnh được mang đến bởi những linh vật này.

*

Bật Mí Ý Nghĩa Hình Xăm Đại Bàng – longchien.vn Tattoo

Hình Xăm Gia Cát Lượng – Ý Tưởng Hình Xăm Nghệ Thuật

longchien.vn TATTOO

Tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật và bắt đầu công việc xăm chuyên nghiệp từ năm 2009 đến nay. Đi sâu vào các phong cách xăm:

Hình xăm tả thực trắng đenHình xăm Nhật Bản cổ điểnBlackwork Tattoo

Tác giả: longchien.vn Tattoo – 4 Tháng Một, 2021

Chuyên mục:Ý nghĩa hình xăm

Hình Xăm Gia Cát Lượng – Ý Tưởng Hình Xăm Nghệ ThuậtÝ Nghĩa Hình Xăm Chữ Tàu – Hình Xăm Chữ Cực Đẹp Dành Cho Nam Nữ

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *