Cập nhật Hướng dẫn làm giấy khám sức khỏe nhanh để xin việc mới nhất

[ad_1]

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ cơ bản mà bất cứ ai cũng cần để có thể nhập học, xin việc, thi bằng lái xe,… Tuy vậy, do thiếu kinh nghiệm, kiến thức, nhiều người không nắm được quy trình khám sức khỏe, không đến đúng địa điểm, gây mất thời gian, tốn công sức, tiền của và đôi khi còn bị lừa đảo. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu về loại giấy tờ quan trọng này nhé!

Bạn đang xem: Giay kham suc khoe xin viec va 5 dieu can biet | Hướng dẫn làm giấy khám sức khỏe nhanh để xin việc

Những thông tin cần biết về giấy khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe được sử dụng trong những trường hợp nào?

Nộp hồ sơ nhập học

Theo quy định của nhà nước ở khoản 5, điều 4 trong Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT, học sinh, sinh viên phải tuân thủ đầy đủ theo quy định về việc khám sức khỏe khi bắt đầu khóa học và thực hiện khám sức khỏe định kỳ tùy theo yêu cầu của các cơ sở giáo dục, các trường đại học.

Do vậy, các tân sinh viên chắc chắn sẽ phải tuân thủ quy định về việc khám sức khỏe trước khi nhập học do nhà trường yêu cầu. Đây là loại giấy tờ cần thiết để nhà trường có thể xem xét xem sinh viên có đủ sức khỏe để theo học như các bạn đồng trang lứa hay không. Nếu không thì nhà trường sẽ hỗ trợ cũng như có các biện pháp phù hợp giúp sinh viên đảm bảo quá trình học tập.

Dùng trong hồ sơ nhập học

Nộp hồ sơ xin việc

Bên cạnh hồ sơ nhập học, hồ sơ xin việc cũng yêu cầu đính kèm giấy khám sức khỏe. Các công ty, tập đoàn sẽ căn cứ vào đó để xem xét xem người lao động, ứng viên có sức khỏe phù hợp với công việc hay không, từ đó quyết định xem có nhận ứng viên vào làm cũng như sắp xếp công việc phù hợp cho họ. Qua đó cho thấy, giấy tờ liên quan đến sức khỏe là vô cùng cần thiết đặc biệt khi bạn tìm việc làm Hoài Đức Hà Nội hay tại một số tỉnh thành khác như việc làm Đà Nẵng, Cần Thơ,… Nếu người ứng tuyển không đính kèm kết quả khám sức khỏe của mình, hồ sơ của họ có nguy cơ bị loại bởi vì thiếu chuyên nghiệp, cẩn thận khi nộp hồ sơ xin việc.

 • Tuyển nhân viên bán hàng tại Đà Nẵng với mức lương hấp dẫn 
 • Việc làm kế toán tại Hà Nội lương lương cao đãi ngộ tốt
giay kham suc khoe 2
Dùng trong hồ sơ xin việc

Thi bằng lái xe

Ngoài việc khám sức khỏe để nộp hồ sơ nhập học hay xin việc, giấy khám sức khỏe còn là giấy tờ bắt buộc phải có khi công dân muốn tham gia kỳ thi lái xe để lấy giấy phép lái xe ở tất cả các hạng mục A1, B2,… Đây là loại giấy tờ vô cùng cần thiết để Hội đồng cấp giấy phép lái xe có thể lấy đó làm cơ sở, căn cứ vào đó để xem xem người dân có đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia, điều khiển các phương tiện giao thông hay không.

 • Tuyển lái xe Hải Dương đi đường dài lương cao lên đến 30 triệu
 • Việc làm lái xe tại Bắc Ninh thu nhập hấp dẫn từ 15 triệu đồng

Bài viết liên quan: Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh 4.0

Điều này không chỉ giúp Hội đồng dễ dàng phân loại được những người đủ điều kiện tham gia giao thông mà còn góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

giay kham suc khoe 3
Dùng để đăng ký thi lái xe

Các loại giấy khám sức khỏe thường gặp

Giấy khám sức khỏe A3

Giấy khám sức khỏe A3 là giấy in những thông tin chứng nhận sức khỏe của người dân được dùng trong việc hoàn thiện các hồ sơ xin việc đúng theo quy định của Bộ Y tế trong Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Và vì các thông tin khi khám sức khỏe của người dân được in trên loại giấy có khổ A3 nên được nhiều người gọi là giấy khám sức khỏe A3.

giay kham suc khoe 4
Giấy khám sức khỏe A3

Giấy khám sức khỏe A4

Giấy khám sức khỏe thường được in với khổ A3, tuy nhiên ở một số phòng khám, bệnh viện, loại giấy khám này còn được in với khổ A4. Miễn là bạn khám sức khỏe tại những cơ sở y tế có đủ thẩm quyền cấp cũng như trên giấy khám đó có ghi đầy đủ những nội dung khám và chữ ký xác nhận của bác sĩ khám bệnh thì giá trị của loại giấy khám khổ A4 vẫn sẽ được công nhận như loại khổ A3.

giay kham suc khoe 5
Giấy khám sức khỏe A4

Giấy khám sức khỏe thông tư số 14

Để có thể đảm bảo duy trì sức khỏe cũng như nâng cao thể chất cho người dân, đặc biệt là người lao động cũng như cải thiện môi trường lao động, làm việc cho người dân, Bộ Y tế đã thảo luận và ban hành Thông tư số 14/2013/TT- BYT nhằm hướng dẫn cũng như quy định đầy đủ, chi tiết về việc thăm khám sức khỏe định kỳ của người dân. Vậy nên, việc khám sức khỏe định kỳ khi đi học hay đi làm hay còn gọi là khám theo Thông tư số 14/2013/TT- BYT.

giay kham suc khoe 6
Giấy khám sức khỏe thông tư số 14

Làm giấy khám sức khỏe xin việc cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị các loại giấy tờ

Người dân đi khám sức khỏe để xin việc sẽ cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

 • Thông tin cá nhân rõ ràng, đầy đủ, chính xác gồm: họ tên, thông tin liên lạc, địa chỉ, ngày tháng năm sinh (của công dân và người thân).
 • Ảnh thẻ có kích thước 4×6 (tối thiểu 2 cái). Một tờ giấy khám sức khỏe sẽ cần 1 ảnh để dán vào. Vậy nên, nếu bạn cần nhiều hơn 2 tờ giấy khám sức khỏe, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn 2 ảnh thẻ với kích thước 4×6.
 • Hãy mang sổ bảo hiểm y tế nếu như bạn có
 • Giấy tờ tùy thân như căn cước hoặc chứng minh thư
 • Chi phí khám sức khỏe

Bài viết liên quan: MBBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín hay không?

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng các loại giấy tờ này bởi nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào trong số nêu trên, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ cũng như quay lại sau. Điều này sẽ làm mất thời gian không chỉ của bạn mà còn của các cơ sở y tế khám chữa bệnh.

giay kham suc khoe 7
Người khám cần có đầy đủ giấy tờ

Chuẩn bị trước khi đi đến bệnh viện khám

Đầu tiên, chắc chắn là bạn sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ nêu trên cũng như chi phí khám bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu trước trên internet hay google map xem bệnh viện hay cơ sở khám bệnh đó nằm ở địa điểm nào, xa hay gần để chủ động trong việc đi lại cũng như đến đúng giờ hẹn nhằm không gây ảnh hưởng đến lịch trình của bạn cũng như lịch khám của bệnh viện. Mặc dù ở các cơ sở y tế đều có nước uống hay đồ ăn nhẹ nhưng bạn cũng nên mang theo một ít phòng trường hợp phải chờ đợi lượt khám lâu hay đồ ăn ở đó không hợp khẩu vị.

giay kham suc khoe 8
Người khám nên sắp xếp thời gian hợp lý

Thời hạn của giấy khám sức khỏe

Căn cứ theo các quy định được Nhà nước ban hành, giấy khám sức khỏe sẽ có giá trị, hiệu lực trong vòng 12 tháng (1 năm) tính từ ngày bác sĩ, cơ sở y tế ký kết luận về sức khỏe cho người dân.

giay kham suc khoe 9
Thời hạn của giấy khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe xin việc

Quy trình khi khám sức khỏe để xin việc tại đa số các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế đều khá giống nhau. Người dân khi khám sức khỏe sẽ phải trải qua một số bước sau:

 • Xuất trình các loại giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước hay chứng minh thư, thẻ bảo hiểm,… ở quầy tiếp đón và trình bày yêu cầu khám sức khỏe để xin việc. Các loại giấy tờ này có thể sẽ được giữ lại đến khi người dân hoàn tất các thủ tục.
 • Sau đó, người dân sẽ nộp phí khám bệnh, nhận phiếu thu tiền và họ sẽ được chỉ định đến khám tại các phòng/khoa khác nhau. Người dân sẽ xếp hàng chờ đến lượt khám theo danh mục sau:
  • Răng – hàm – mặt
  • Da liễu
  • Tai – mũi – họng
  • Khám nội chung
  • Phụ khoa
  • Siêu âm
  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Xét nghiệm máu
  • Test chất gây nghiện/Chụp x-quang (nếu cần thiết)
 • Sau đó, người dân sẽ chờ nhận kết quả từ bác sĩ ở phòng khám nội lúc đầu và trở về quầy lễ tân để nhận lại giấy tờ hay hoàn tất các thủ tục, các loại phí phát sinh (nếu có).
 • Việc làm ở Chơn Thành Bình Phước dành cho các bà nội trợ
 • Việc làm Cần Giuộc có lương thưởng tháng 13, đãi ngộ tốt

Trong suốt quá trình khám sức khỏe, người dân cần tuân đúng quy trình để có thể hoàn thành việc khám bệnh nhanh chóng, thuận lợi. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho bản thân họ mà còn giúp bệnh viện hay cơ sở y tế như phòng khám có thể hoàn thành công việc theo đúng lịch trình.

giay kham suc khoe 10
Quy trình khi khám sức khỏe để xin việc

Các lưu ý để có khám sức khỏe xin việc hoàn chỉnh

Các yêu cầu cần có trong giấy khám sức khỏe xin việc

 • Một số thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, ảnh của người khám cũng như thông tin liên lạc hay tiền sử về bệnh lý người khám.
 • Kết quả khám sơ bộ, lâm sàng như chiều cao, kết quả khám tai mũi họng, cân nặng, kết quả khám răng hàm mặt,…
 • Kết quả khám tổng quát như siêu âm hay chụp X-quang.
 • Kết quả xét nghiệm qua các chỉ số như xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu,…
 • Các kết luận bác sĩ đưa ra về sức khỏe của người khám.
giay kham suc khoe 11
Những thông tin cơ bản được yêu cầu chuẩn bị khi khám

Có nên mua giấy khám sức khỏe để xin việc

Bài viết liên quan: TOP 7+ trang tiếp thị liên kết uy tín, tốt nhất Việt Nam 2021

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ cần thiết, quan trọng trong các bộ hồ sơ xin việc. Nếu thiếu mất giấy khám sức khỏe, bạn sẽ khó có thể nhận được việc làm với hồ sơ thiếu chuyên nghiệp của mình. Đơn vị tuyển dụng cũng có thể sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung thêm giấy khám sức khỏe. Nhiều người sẽ băn khoăn liệu có nên mua giấy khám sức khỏe hay không. Điều này tuy có thể thuận tiện, nhanh chóng hơn nhưng nếu không may trong quá trình làm việc, sức khỏe bạn có vấn đề thì người bị thiệt thòi nhiều nhất chắc chắn là bạn. Hơn nữa, khám sức khỏe không đơn thuần chỉ là một thủ tục mà còn là cơ hội giúp bạn kiểm tra tình hình sức khỏe bản thân.

Vấn đề mua giấy khám sức khỏe này đã có từ rất lâu và cực kỳ phổ biến trước đó. Đặc biệt là các khu vực tìm việc làm tại Hà Nội, Hồ Chí Minh,… nói chung là các thành phố lớn, thì hoạt động mua giấy khám sức khỏe này diễn ra vô cùng thường xuyên. Tuy nhiên thì nó đã giảm dần theo thời gian, bởi vì tính khắt khe trong khâu kiểm soát đầu vào nhân sự của các công ty đã tăng lên.

giay kham suc khoe 12
Có nên mua giấy khám sức khỏe để xin việc

Chi phí khám sức khỏe xin việc

Khám sức khỏe sẽ có mức giá khác nhau tùy theo vào địa chỉ khám. Người khám sẽ phải trả các chi phí sau:

 • Khám ban đầu có mức phí từ 200.000đ – 300.000đ/lần
 • Phí siêu âm, răng–hàm–mặt, phụ khoa, tai – mũi – họng, xét nghiệm máu, da liễu, chụp x-quang, xét nghiệm nước tiểu, test khác (nếu cần thiết)
 • Một vài chi phí khác phát sinh trong quá trình (nếu có)

Nếu người khám khám đúng tuyến tại các bệnh viện, chi phí sẽ được chi trả theo bảo hiểm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, khó có thể chi trả viện phí, giúp người dân có cơ hội đi khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo cũng như nâng cao sức khỏe.

giay kham suc khoe 13
Chi phí khám sức khỏe

Địa chỉ khám sức khỏe xin việc uy tín

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện quận Phú Nhuận
 • Bệnh viện Chợ Rây
 • Bệnh viện Nhân Dân 115
 • Bệnh viện Tân Bình
 • Bệnh viện đa khoa Triều An
 • Bệnh viện quận Gò Vấp
 • Bệnh viện Thống Nhất
 • Bệnh viện Quốc tế CITY
 • Bệnh viện Quận 4
 • Bệnh viện Trưng Vương
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
 • Bệnh viện Quận 10
 • Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park
 • Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn
 • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
 • Bệnh viện đa khoa Tân Hưng
 • Phòng khám đa khoa, Trung tâm y tế quận 9
 • Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn
 • Bệnh viện Hồng Đức III
giay kham suc khoe 14
Một số cơ sở khám sức khỏe tại TP.HCM

Tại Hà Nội

 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City
 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc
 • Bệnh viện đa khoa Tâm Anh
 • Bệnh viện đa khoa An Việt
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
 • Bệnh viện Đa khoa Phương Đông
 • Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn
 • Phòng khám đa khoa Mediplus Tân Mai
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
 • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Phòng khám đa khoa Dr. Binh Tele Clinic
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
giay kham suc khoe 15
Một số cơ sở khám sức khỏe tại Hà Nội

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến giấy khám sức khỏe mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể nắm rõ những quy định, yêu cầu liên quan đến giấy khám sức khỏe để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến các loại giấy tờ khá.

 • Cách viết bản kiểm điểm chuẩn nhất cho mọi trường hợp
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ làm việc – Tất tần tật thông tin nhất định bạn phải biết

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *