Cập nhật Lập xuân 2022 là ngày nào? Nên làm gì để cả năm may mắn mới nhất

[ad_1]

Bạn đang xem: Lập xuân 2022 vào ngày nào | Lập xuân 2022 là ngày nào? Nên làm gì để cả năm may mắn

 › Lập xuân 2022 là ngày nào? Khái niệm và ý nghĩa của lập xuân

    Lập xuân 2022 là ngày nào?

    Lập xuân nghĩa là gì? Khái niệm và ý nghĩa

    Lập hạ – Lập thu – Lập đông 2022 là ngày nào?

 › Những điều nên và không nên làm trong ngày lập xuân 2022

    Điều nên làm

    Điều không nên làm

Lập xuân 2022 là ngày nào? Khái niệm và ý nghĩa của lập xuân

Lập xuân đến, đất trời như bừng tỉnh sau một cơn ngủ đông dài đằng đẵng, vạn vật như được khoác lên mình tấm áo mới làm cho lòng người cũng cảm giác dễ chịu theo.

Để hiểu rõ hơn về ngày quan trọng trong năm này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà Đồng Hồ Hải Triều sắp chia sẻ sau đây nhé.

Lập xuân 2022 là ngày nào?

★ Những tuổi bị xung khắc trong lập xuân 2022:

Tuổi bị xung khắc với ngày: Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tuất, Bính Thìn.

Tuổi bị xung khắc với tháng: Đinh Mùi, Ất Mùi.

★ Sao tốt – Sao xấu trong lập xuân 2022:

Sao tốt: Thiên đức hợp, Nguyệt không, Thiên ân, Thời đức, Dân nhật, Tam hợp, Lâm nhật, Thiên mã, Thời âm, Minh phệ.

Sao xấu: Tử khí, Bạch hổ.

★ Xuất hành ngày nào tốt ?

Ngày xuất hành: Nên xuất hành vào ngày Thanh Long Đầu – Xuất hành nên đi vào buổi sáng sớm thì mọi chuyện sẽ được suôn sẻ như ý nguyện, cầu tài được tài, cầu phúc được phúc, mọi chuyện đều như ý.

Hướng xuất hành: Nên đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Hướng cấm kỵ để xuất hành trong ngày lập xuân 2022 này là hướng Tây Bắc vì sẽ gặp Hạc thần (không tốt).

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 2

★ Giờ xuất hành nào đẹp ?

Sau khi biết được lập xuân 2022 là ngày nào, bạn nên tham khảo những giờ xuất hành đẹp trong ngày này để mọi sự được như ý và công việc làm ăn trong năm được thuận buồm xuôi gió.

● 23h – 1h, 11h – 13h: Giờ xấu

Bài viết liên quan: Nghị luận về cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu ước mơ

Xuất hành giờ này thì nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

● 1h – 3h, 13h – 15h: Giờ xấu

Xuất hành giờ này sau này sẽ hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

banner pr 6

● 3h – 5h, 15h – 17h: Giờ tốt

Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

● 5h – 7h, 17h – 19h: Giờ xấu

Không nên xuất hành khỏi nhà giờ này vì cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

● 7h – 9h, 19h – 21h: Giờ tốt

Khung giờ này mà xuất hành thì mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

● 9h – 11h, 21h – 23h: Giờ tốt

Nên xuất hành trong khung giờ này vì tin vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 3

Lập xuân nghĩa là gì? Khái niệm và ý nghĩa

Theo nguồn tin chính thống từ trang Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở: Lập xuân là ngày bắt đầu cho mùa xuân ở các nước thuộc bán cầu gần khu vực xích đạo như Việt Nam, Quốc,…

Thông thường, lập xuân sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần từ ngày 4 – 5/2 đến 18 – 19/2 hằng năm. Đây được biết là thời điểm kết thúc của tiết đại hàn, là thời điểm chuyển giao trước khi bắt đầu tiết vũ thủy (mưa ẩm).

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 4

Nói một cách đơn giản, ngày lập xuân 2022 nói riêng và lập xuân nói chung là khoảng thời gian giữa tiết đại hàn và tiết vũ thủy (các tiết đặc trưng, thuộc 24 tiết chính của Trung Quốc).

Lập xuân là thời gian chuyển giao giữa không khí lạnh và nóng, vì thế trong ngày này, nhiệt lượng sẽ tăng lên, đem đến cho không khí cảm giác ấm áp dễ chịu.

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 5

Lúc này, nhiệt độ môi trường xung quanh chúng ta sẽ không quá lạnh mà cũng không quá nóng. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cây cối sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc. Đồng thời, sức khỏe của con người, nhất là người già và trẻ em cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Lập xuân thường rơi vào thời điểm đầu năm mới, không khí dễ chịu, vạn vật phát triển. Chính vì thế mà người Việt ta thường chọn các ngày quan trọng để thực hiện trong ngày lập xuân này như: Cưới hỏi, khai trương, cúng tế, động thổ, cầu phúc, sửa sang lại nhà cửa hay thực hiện các công việc quan trọng trong năm mới.

Đây cũng là thời gian giúp các loại cây cối phát triển mạnh mẽ sau một thời gian lạnh giá của mùa đông. Đồng thời người mệnh Mộc cũng như được tăng thêm vượng khí.

Bài viết liên quan: Bản tự kiểm điểm cá nhân 2022

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 6

Ngoài ra, cũng trong tiếp lập xuân này, các nhà nhà thiên văn hay các nhà địa chất có thể dựa vào nó để tiên đoán sự hung – cát cho một năm mới đến.

button 9 8 2018 7

 Nam giới nên đeo đồng hồ nào trong ngày lập xuân ?

Lập hạ – Lập thu – Lập đông 2022 là ngày nào?

Ngoài ngày lập xuân 2022 là ngày nào ra, theo đó cũng có rất nhiều người thắc mắc liệu lập hạ, lập thu, lập đông có ý nghĩa tương đồng hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 7

Cũng giống như ngày lập xuân 2022 đã nói bên trên, lập hạ cũng thuộc 1 trong 24 tiết khí trong lịch âm của các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên. Nói một cách ngắn gọn, lập hạ là ngày bắt đầu cho mùa hè, thường sẽ rơi vào ngày 5 hay 6 tháng 5 dương lịch, khi kinh độ Mặt Trời bằng 45°.

Lập hạ 2022 năm nay sẽ rơi vào Thứ Năm ngày 05/05/2022 (Dương lịch) đến Thứ Bảy ngày 21/02/2022 (Dương lịch).

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 8

“Lập” tức là khởi điểm, bắt đầu. “Thu” chỉ đơn giản là mùa thu (một trong bốn mùa trong năm). Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn, lập thu chính là thời điểm bắt đầu cho mùa thu.

Lập thu 2022 năm nay sẽ rơi vào Chủ Nhật ngày 07/08/2022 (Dương lịch) đến Thứ Ba ngày 23/08/2022 (Dương lịch).

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 9

Cũng giống như ngày lập xuân, lập hạ hay lập thu, lập đông là 1 trong 24 tiết khí trong lịch âm của các quốc gia phương Đông. Hay còn gọi là thời điểm bắt đầu mùa đông trong năm.

Lập đông 2022 năm nay sẽ rơi vào Thứ Hai ngày 07/11/2022 (Dương lịch) đến Thứ Ba ngày 22/10/2022 (Dương lịch).

button 9 8 2018 7

Nữ giới nên đeo đồng hồ nào trong ngày lập xuân ?

Những điều nên và không nên làm trong ngày lập xuân 2022

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, sau khi biết được ngày lập xuân 2022 là ngày nào, để công việc làm ăn được thuận lợi, tình xuân suôn sẻ, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, bạn cũng cần phải cân nhắc những điều nên và không nên làm sau:

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 10

Điều nên làm trong ngày lập xuân 2022

☑ Chọn những bộ trang phục có gam màu tươi sáng để gặp được nhiều điều may mắn, trong đó màu đỏ trong phong thủy màu tốt nhất cho tiết lập xuân năm nay đấy.

☑ Thường xuyên tham gia các buổi tiệc chúc mừng, tin vui, hỷ sự để tiếp thêm vượng khí cho tinh thần luôn sảng khoái.

Bài viết liên quan: Điện trở suất là gì? Công thức tính điện trở suất và bài tập có lời giải

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 11

☑ Trong ngày lập xuân năm 2022 năm nay, nên dậy sớm để luyện tập thể dục thể thao, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể.

☑ Tích cực làm nhiều việc thiện để nhận được nhiều phúc khí cho cả năm. Lưu ý nên xuất phát từ tâm chứ đừng vì một mục đích vụ lợi nào khác.

☑ Thay đổi phong thủy theo hướng tốt hơn bằng cách bổ sung thêm cây xanh quanh nhà. Vì trong tiết lập xuân này, cây cối phát triển rất tốt, sẽ đem lại may mắn cho gia chủ trong suốt cả năm.

banner pr 7

Điều không nên làm trong ngày lập xuân 2022

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 12

☒ Không nên chọn những trang phục có màu sắc u tối và màu trắng, thay vào đó hãy chọn những gam màu tươi sáng như đỏ, vàng, cam,…

☒ Kiêng kỵ quét dọn nhà cửa, sân vườn trong ngày này. Vì trong phong thủy, đây được xem là hành động tiêu tán tài sản, tài lộc của gia chủ ra khỏi nhà.

☒ Đồng thời, cũng không nên đổ rác trong nhà trong ngày này để bảo toàn vượng khí và tài lộc.

banner pr 4

☒ Không cho nước trong ngày lập xuân, bởi vì nước là thủy – là biểu tượng của tài lộc, cho nước cho người khác tức là bạn đem tiền tài của mình tiêu tán đi.

☒ Những người có gia đình, người yêu cũng hạn chế không nên làm “chuyện đó” trong tiết lập xuân để tránh xui xẻo cho cả năm.

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 13

☒ Phái nữ nếu “ngày đèn đỏ” rơi đúng vào ngày lập xuân năm 2022, nên ở nhà trong ngày này và hạn chế đi chơi cũng như rời khỏi nhà.

☒ Không cho người khác mượn của cải, tiền bạc, đồng thời cũng không nên vay mượn của ai. Theo quan niệm của ông bà ta, đầu năm vay mượn thì cả năm về sau tài chính sẽ bấp bênh, không ổn định.

☒ Tránh nói về những điềm xui xẻo trong tiết lập xuân, nếu không bạn sẽ bị cái xui đeo bám nguyên năm.

☒ Đặc biệt , không được cãi cọ, đánh nhau, đây sẽ làm điềm báo nguyên cả năm mới sắp đến không được bình an, lận đận chuyện tình cảm,…

Lap xuan 2021 la ngay nao Nen lam gi de ca nam may man 14

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu được lập xuân 2022 là ngày nào và những điều nên, không nên làm trong ngày này để có một năm mới gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, tình duyên.

Thu Hà

button 8 2 18 8 2018

Tết Nguyên Đán 2022 là ngày nào?

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *