Cập nhật Lưng Hình Xăm Triệu Vân mới nhất

[ad_1]

Hình xăm Triệu Vân đang là một trong những mẫu hình xăm hot nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ yêu mến. Triệu Vân là một mãnh hổ tướng nổi tiếng trong lịch sử với nhiều tài nghệ và tấm lòng chính trực được nhiều người kính phục. Do đó, hình ảnh ông thể hiện người có mưu lớn, không ngại việc và biết khiêm nhường.

Bạn đang xem: Lưng hình xăm triệu vân

Nguồn gốc hình xăm Triệu Vân

Triệu Vân – tên khác là Tử Long là một đại tướng lỗi lạc nhà Đông Hán, thời kỳ phân tranh Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa. Triệu Tử Long được biết đến qua giai thoại cứu con của Lưu Bị. 

*

Triệu Vân (chữ Hán: 趙雲, bính âm: Zhào Yún; 167- 229), tự Tử Long (子龍), là danh tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông là công thần khai quốc nhà Thục Hán, là một vị tướng võ nghệ dũng mãnh, có mưu lược và tận trung vì nước, được binh sĩ Thục Hán ca ngợi là “Hổ uy tướng quân”.

*

Triệu Vân là một đại tướng lỗi lạc nhà Đông Hán, thời kỳ phân tranh Tam Quốc.

Ông đã một mình chiến đấu với hàng trăm ngàn quân của Tào Tháo vây quanh tứ phía. Mặc dù đơn độc chiến đấu với trăm ngàn người nhưng vốn sở hữu võ nghệ tuyệt đỉnh không thua kém gì Quan Vũ, lại thêm bản lĩnh của người làm tướng, Triệu Vân đã cứu được Ấu chúa. Hiện nay, ở Trung Quốc vẫn có rất nhiều nơi để miếu thờ cảm kích công cứu giá của vị anh hùng lịch sử này!

*

Hình xăm Triệu Vân Đẹp, Đơn Giản, Ý nghĩa

 Tính cách của Triệu Vân ôn hòa, điềm tĩnh, không nóng nảy, bốc đồng như Quan Vũ hay Trương Phi. Ông còn là một vị mãnh hổ tướng anh dũng hơn người, trượng nghĩa, kiên trung khiến nhiều người người khắp nơi mến mộ. Tào Tháo ngày xưa cũng hết mực trân quý tài năng và ý chí của Triệu Vân !

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân

Thể hiện phong thái mạnh mẽ, đỉnh đạc và khẳng khái của một bậc trượng phu.

*

Triệu Vân – đại diện điển hình cho bậc trượng phu.

Đại diện cho sự trung thành tuyệt đối, sắc son của một vị tướng với đất nước. Trong trận đấu đơn độc tại Dốc Trường bản, một mình Triệu Vân chiến đấu để giải thoát vòng vây, mở lối cứu ấu chúa.

Nguồn cảm hứng mãnh liệt, đốt cháy ngọn lửa bên trong mỗi người trên con đường lập nghiệp. Thông qua hình ảnh một vị tướng kiên cường, bất khuất luôn chiến đấu hết mình vì sự nghiệp, Triệu Vân chính là tấm gương để bất cứ ai bắt đầu công việc mới có thể noi theo.

*

Hình ảnh Triệu Vân biểu trưng cho những điều may mắn

Hình ảnh Triệu Vân biểu trưng cho những điều may mắn, hóa rủi thành an, vượt qua nghịch cảnh trong gang tấc.

Những kiểu hình xăm Triệu Vân hot 

Hình xăm Triệu Vân mang trong mình các tầng ý nghĩa sâu sắc, chính vì thế đây là hình xăm được mọi lứa tuổi ưa chuộng. Cuộc đời ông với các giai thoại truyền đời luôn là nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo nghệ thuật. Bạn thử điểm qua một số hình xăm Triệu Tử Long điển hình sau đây nhé!

Hình xăm Triệu Tử Long cưỡi tuấn mã

*

Triệu Vân cưỡi ngựa tôn lên nét đẹp chiến đấu.

Hình xăm vị mãnh tướng trong Tam Quốc này thường được gắn cùng với con tuấn mã, mặc áo giáp bào. Hình ảnh tôn lên nét đẹp chiến đấu cũng như thể hiện đầy đủ nhiệt huyết đang cháy bỏng trong ông.

Triệu Vân cưỡi rồng

*

Xăm triệu vân cưỡi rồng thăng hoa sự nghiệp.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Xoăn Nam Trẻ Em, Các Kiểu Tóc Đẹp Cho Bé Trai 4 Tuổi

Hình ảnh Triệu Vân cưỡi rồng không chỉ tái hiện thần thái dũng mãnh của vị tướng mà còn mang ý nghĩa thăng hoa trong sự nghiệp.

*

Triệu Vân cưỡi rồng dũng mãnh.

Xăm Triệu Vân kín lưng

Lưng là vị trí được nhiều người lựa chọn để xăm hình Triệu Vân nhất. Hình xăm ở đây toát lên thần thái uy nghi và hùng dũng của vị mãnh tướng này.

*

Hình xăm Triệu Vân toát lên thần thái uy nghi và hùng dũng

Hình xăm Triệu Tử Long và Gia Cát Lượng

Đây là một hình xăm được yêu thích đặc biệt bởi sự toàn vẹn cao đẹp ẩn sau đó. Nếu Gia Cát Lượng đại diện cho ”Trí” thì Triệu vân chính là biểu tượng của “Dũng”. Đây là hai phẩm chất mà một bậc trượng phu cần có trong đời. 

*

Xăm hình Triệu Vân và Gia Cát Lượng

Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

*

Triệu Vân vẫn một lòng kiên trung với Lưu Bị.

Triệu Vân vốn là thân cận bên cạnh Lưu Bị, mối liên kết đặc biệt này càng thêm đậm sâu chính bởi tấm lòng son sắc, trước sau như một của Triệu Tử Long. Mặc mọi cám dỗ vây quanh, Triệu Vân vẫn một lòng kiên trung với Lưu Bị.

Hình xăm Triệu Vân cứu ấu chúa

*

Đây là giai thoại huy hoàng nhất trong cuộc đời Triệu Vân.

Một số hình xăm Triệu Tử Long siêu đẹp khác

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hình ảnh tái hiện lại giai thoại huy hoàng nhất trong cuộc đời Triệu Vân. Trận chiến tại Dốc Trường Bản, đơn độc giữa bốn bề địch vây quanh nhưng vẫn hiên ngang chiến đấu và đem về chiến tích vĩ đại.

Những điểm cần lưu ý khi xăm Triệu Vân

Hình xăm Triệu Vân khắc họa lại biểu tượng lẫy lừng trong lịch sử, chính vì thế khi xăm hình ảnh vị tướng này bạn cũng cần lưu ý các “nguyên tắc ngầm sau”:

Không nên xăm hình ảnh vị tướng ở các vị trí nhạy cảm

Bạn nên tránh xăm hình Triệu Vân tại những vị trí nhạy cảm trên cơ thể: bắp đùi, lòng bàn chân,mông,… Các vị trí này được cho là thiếu tôn trọng nếu để vĩ nhân ngự trị.

*

Hình xăm Triệu Vân kín lưng trang trọng.

Không nên điểm mắt hình họa quá kỹ lưỡng

Theo tín ngưỡng Trung Hoa đôi mắt thể hiện phần hồn, nếu điểm mắt trong một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng tinh thần đối với người xăm. Hình xăm nên mang tính chất nghệ thuật và minh họa mà thôi.

Lưu ý về tương hợp – tương khắc

Triệu Vân xuất thân từ kỵ bị nên tương hợp với các mệnh Thổ, Hỏa; tương khắc Thủy, Kim. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi xăm hình về vị tướng này nhé!

Hình xăm Triệu Vân không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà còn tái hiện góc nhìn lịch sự,ngợi ca vẻ đẹp đức tính kiên trung, anh dũng à ý chí của con người. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được hình xăm về vị tướng vĩ đại phù hợp với mình nhé!

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *