Cập nhật Soeur Là Gì – Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là ” Soeur mới nhất

Soeur Là Gì – Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là ” Soeur

Bạn đang xem: Ma sơ tiếng anh là gì | Soeur Là Gì – Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là ” Soeur

Bạn đã xem qua bộ phim ma – kinh dị Ma sơ Valak and đang có sự tò mò muốn biết ma sơ trong tiếng anh là gì? Tại sao lại gọi là ma sơ?

Trong thời điểm gần đây, có rất đa số chúng ta âu yếm đến ma sơ từ khi những bộ phim nhiều người biết đến đc xuất bản. Thế nên, để giải đáp đc khúc mắc này thì chúng ta hãy cùng kênh thông tin Share Kiến Thức Cộng Đồng thăm dò ngay dưới nhé!

Có thể bạn âu yếm: Triều cường là gì? Lịch triều cường TPHCM ngày hiện tại

Ma sơ có nghĩa như vậy nào trong tiếng anh?

Ma sơ trong tiếng anh là gì? Ma sơ đc gọi là Soeur, với tên gọi khác là nữ tu hay nữ tu sĩ. Là các người con gái, cô nàng tự nguyện rời xa cuộc sống đầy cám dỗ để sống khép kín, tu tâm dưỡng đất với việc cầu nguyện, tu hành, … để đem về các điều phát tài cho người dân.

Bài Viết: Soeur là gì

Bài viết liên quan: Top 10 bài hát tiếng Anh hay nhất cho bé ba mẹ nên biết

Thuật ngữ “nữ tu” trong tiếng Anh đc cần sử dụng rất đông trong đạo Kito hữu gồm Anh giáo, Công giáo, Cảnh giáo, … Trong tình huống này, nữ tu khởi hành từ cô nàng theo tôn giáo đang tồn tại tại các tu viện, hàng ngày sẽ cầu nguyện hay thiền định.

Các thuật ngữ để chỉ về nữ tu sĩ

Phật giáo: Ni cô, Sư cô, Ni sư, Tu Nữ, Ni trưởng hay Tỉ khâu ni.

Công giáo: Soeur hoặc ma soeur.

Tại sao gọi ma sơ là Soeur?

Trong tiếng pháp, nghĩa của từ Souer là em gái hay chị gái. Một tên gọi rất là thân thiết trong hộ gia đình, nên ma sơ đc coi như 1 thanh viên thân mật.

Tuy vậy, còn tồn tại một nghĩa thần học nữa đằng sau cái nghĩa thân tình ấy. Trong ngôn từ giáo luật trước đây, Soeur là từ đc dịch theo tiếng La-tinh soror. Soror là những nam tu sĩ hoặc monialis.

Trong số đó, Monialis là những nữ tu có lời khấn trọng hay là nữ tu dòng kín, soro là nữ tu chỉ có lời khấn đơn. Phần đông bọn họ sẽ tham gia vào những vận động bác ái từ thiện.

Xem Ngay: Radical Là Gì

Bài viết liên quan: Giáo viên tiếng anh là gì? Làm giáo viên khi không có bằng sư phạm?

Sự đối chọi gay gắt giữa monialis với soror sẽ đưa các bạn quay lại thời Trung cổ. Vị trí mà các nhà hành khất không coi mình là monacus (đan sĩ) nữa mà họ sẽ biến thành frater.

Cuộc cạnh tranh và đối đầu giữa monacus với frater là muốn điều chỉnh tất cả hệ thống tổ chức đời tu trì nội bộ chứ không phải chỉ là khác biệt về cách thức làm việc tông đồ. Các bạn biết rằng thánh Biển đức luôn cho rằng đan viện tựa như một hộ gia đình, trong đó viện phụ (abbas, cha) là gia trưởng.

Các nhà hành khất cũng có suy nghĩ cũng tương tự nhưng mà tu sĩ lại đối đã cùng với nhau cũng tương tự anh em trên tinh thần Phúc âm. And cũng từ đó, người đứng đầu tu viện sẽ là anh cả, vì toàn bộ chỉ tôn thờ một cha duy nhất trên trời.

Quan niệm về tổ chức thế giới y hệt như, cũng là vấn đề anh hai đc cử lên đứng đầu tu viện trong 1 thời điểm ngắn chứ không biến thành “người cha” hư vậy cũng đưa tới chỗ là anh hai (anh cả) đc cử lên có thời điểm, chứ không làm suốt đời như trong những đan viện.

(Theo wikipedia)

imager 2 18595 700

Kết luận:

Tóm lại, frater (frère) and soror (soeur) không chỉ biểu thị tình thân giữa những thành viên cùng với nhau mà còn là tình huynh đệ kết nối bền lâu hơn dựa trên tinh thần Phúc âm. Ngày nay, một số dòng tôn giáo đã nhận được thức đc điều ấy nên đã gọi mỗi cộng đoàn là fraternité.

Bài viết liên quan: Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản : Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cốt lõi

Tuy vậy có điều nghịch lý là các ma sơ cũng bị gọi là huynh đoàn (fraternité) thay thế vì gọi là tỷ đoàn (sororite).

Xem Ngay: Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms Phổ Biến Hiện Nay

Mong rằng với lời giải đáp ma sơ trong tiếng anh là gì? Tại sao lại gọi như thế đã cứu bạn hiểu hơn về một khái niệm mới lạ and có ích hơn.

Thể Loại: Share Kiến Thức Cộng Đồng

Bài Viết: Soeur Là Gì – Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là ” Soeur

Thể Loại: LÀ GÌ

Nguồn Blog là gì: https://hethongbokhoe.com Soeur Là Gì – Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là ” Soeur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *