Cập nhật Viết thư cho bạn kể về ước mơ của em – Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất. mới nhất

Viết thư cho bạn kể về ước mơ của em – Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất.

Bài văn mẫu số 1

Chào Hà My ! Cậu còn nhớ tớ không, tớ là Minh Huy này. Đã lâu lắm rồi chúng mình không được gặp nhau. Tớ rất là nhớ cậu. Cậu biết không, ngay từ bé tớ đã mơ ước sau này lớn lên trở thành công an. Và ước mơ này cho đến bây giờ vẫn không hề thay đổi. Khi mà được xem các anh chiến sĩ, công an ở trên tv chống phá kẻ thù. Tớ luôn ngưỡng mộ các anh ấy vô cùng. Tớ biết được rằng đây là một nghề vô cùng cao quí và ai cũng cảm phục. Đất nước chắc hẳn rất cần các anh giúp đỡ. Tội phạm, rồi cả những tiêu cực. Những mặt xấu của đất nước vẫn còn tồn tại rất nhiều.

Bạn đang xem: Bài văn tả về ước mơ của em lớp 5 | Viết thư cho bạn kể về ước mơ của em – Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất.

Bạn Đang Xem: Cập nhật Viết thư cho bạn kể về ước mơ của em – Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất. mới nhất

Chính vì vậy, sự trợ giúp của các anh chiến sĩ, công an lại cần hơn bao giờ hết. Tớ luôn có một ước mơ sau này lớn lên mình sẽ trở thành một người công an phòng chống tội phạm. Để có thể triệt phá được nhiều loại tội phạm nguy hiểm bảo vệ cho dân lành luôn được bình yên. Được khoác lên mình bộ áo xanh mơ ước. Được đeo lên vai quân hàm trang nghiêm. Chỉ tưởng tượng ra thôi tớ đã thấy thật tuyệt rồi.

Chính vì vậy, tớ còn cần phải học tập và cố gắng nhiều nhiều thêm nữa. Để có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai gần. Tớ biết tớ vẫn còn khá là nhỏ tuổi. Có thể sau này, trong quá trình học tập và phát triển, biết đâu tớ sẽ thay đổi. Có lẽ tớ sẽ thích một nghề nghiệp mới mẻ và khác biệt nào đó thì sao. Nhưng tớ vẫn luôn tin tưởng mình sẽ trở thành một người công an tốt.

Chị gái tớ thường nói, công an phòng chống tội phạm là một nghề cực vất vả và gặp nhiều nguy hiểm. Có rất nhiều người lính, nhiều chiến sĩ công an đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Nghiêm trọng hơn, tính mạng của những người thân trong gia đình còn bị uy hiếp nữa. Nhưng việc đó không hề làm tớ chùn bước một chút nào cả. Nếu ai cũng lo sợ và e ngại thì đất nước của chúng ta trong tương lai sẽ như thế nào. Tớ hiểu chị tớ lo lắng cho tớ.

Nhưng mà tớ vẫn luôn nghe theo lí trí của mình. Sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể thi đậu vào học viện an ninh nhân dân. Để tương lai trở thành một người chiến sĩ công an tài giỏi và giàu lòng nhân ái. Đấy chính là mơ ước của tớ. Vậy còn cậu thì sao, lớn lên cậu có mơ ước gì cho bản thân và cho gia đình. Hãy phản hồi thư của tớ khi nào cậu rảnh và có thời gian nhé!

Chào cậu, bạn thân yêu của tớ. Gửi lời chúc của tớ tới bố mẹ và chị Mai Lan của cậu.

Bài văn mẫu số 2

Chào Nhã Đan!

Bài viết liên quan: Lời bài hát Anh đánh rơi người yêu này

Cũng đã một năm rồi, kể từ ngày chúng ta tham gia trại hè huấn luyện quân sự cùng nhau. Dạo này tớ phải đi học thêm phụ đạo khá nhiều nên không có mấy thời gian rảnh rỗi. Nhận được thư cậu gửi tớ vui lắm, và đã hồi âm ngay đây.

Xem Thêm : Cập nhật Toán lớp 4 trang 68 Luyện tập mới nhất

Nhã Đan à! Cậu biết gì không? Lâu nay tớ rất trăn trở về tình hình trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là tình hình ô nhiễm môi trường đang ngày càng nặng nề và trở nên nghiêm trọng. Trái đất đang dần nóng lên, bang cũng đã tan đi rất nhiều. Chính vì vậy ước mơ của tớ là mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Và trái đất của chúng ngày một xanh, sạch, đẹp và không còn bị ô nhiễm nữa.

Hôm qua trên đường đi học về, tớ nhìn thấy bên vệ đường có vứt đầy ra toàn là rác và vỏ thức ăn. Tớ liền suy nghĩ tại sao mọi người lại xử sự như vậy với môi trường sống xung quanh mình. Không lẽ, chỉ vì đấy không phải trong nhà của mọi người mà mọi người vứt bừa như vậy sao.

Rác thải lênh láng khắp dọc đường. Chưa hết nạn lâm tặc, chặt phá cây xanh cũng xảy ra ngày càng nhiều hơn. Tối hôm trước, cả nhà tớ cùng nhau ngồi xem thời sự. Nhìn thấy cảnh rừng quốc gia bị lâm tặc vào cưa trộm cây. Nhìn thấy khu đất xum xuê cây cối ngày nào, giờ đấy đã trọc lóc và thật trơ trịu. Thương, xót là hai từ mà tớ có thể hình dung chính xác nhất về tâm trạng của mình lúc này.

Mọi người chỉ mải mê kiếm tiền, vì lợi ích của bản thân mà đã bỏ qua rất nhiều điều. Họ không biết rằng chính mình đang tự phá đi và hủy hoại môi trường sống của chính mình. Cháy rừng, hạn hán, biết bao nhiêu là thiệt hại và mối nguy hiểm đang xảy ra từng ngày. Vậy mà những con người ấy vẫn nhởn nhơ, không quan tâm đến mọi chuyện. Vì lợi ích trước mắt mà tàn phá khu rừng- lá phổi xanh của trái đất. Thử hỏi còn gì đáng sợ hơn khi nhìn vào bản đồ nước mình, màu xanh đang dần bị xóa xổ.

Tớ rất lo cho tương lai của chúng ta. Chính vì vậy, câu hỏi được đặt ra lúc này chính là: ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta nên làm gì để bảo vệ môi trường? Ước mớ được sống trong một môi trường xanh sạch đẹp của tớ vẫn luôn len trong trái tìm này. Chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước hãy ra sức bảo vệ môi trường từ những hành động và việc làm nhỏ nhất. Hãy vứt rác vào đúng nới qui định. Cố gắng không xả rác bừa bãi. Cùng nhau trồng thêm thật nhiều câu xanh để có thể phủ xanh cộng đồng. Hơn thế nữa là hãy cùng nhau tuyên truyền và lan tỏa đến mọi người những điều có thể làm để bảo vệ môi trường này.

Còn gì tuyệt vời hơn mà môi trường xung quanh mình luôn trong lành và tràn ngập sức sống tràn đầy. Tớ tin cậu cũng có cùng suy nghĩ với tớ. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng bảo vệ môi trường và lan tỏa yêu thương tới mọi người Nhã Đan nhé!

Bài văn mẫu số 3

Bài viết liên quan: Những lời chúc đầu tuần hay, ý nghĩa nhất

Chào cậu! Có lẽ cũng đã một tháng rồi chúng ta chưa viết thư từ gì cho nhau Vũ Hà nhỉ? Tớ luôn nhớ về cậu cùng những kỉ niệm đẹp khi hai đứa cùng ở bên Hàn Quốc. Trong chuyến du lịch vừa rồi. Thật may mắn cho tớ khi gặp được một người bạn đồng hành tuyệt vời chính là cậu.

Tớ rất thích được đi du lịch. Ước mơ của tớ là sau này lớn lên sẽ trở thành một người tiếp viên hàng không của hãng bay Vietnam Eirline. Tớ luôn mơ ước mình sẽ được đi tới thật nhiều nơi ở trên thế giới tươi đẹp này. Trở thành một người tiếp viên hàng không để được đồng hành cùng mọi người trên những chặng bay trong tương lai.

Tớ thấy các chị, các cô trên mỗi chuyến bay đều rất xinh đẹp và thân thiện. Công việc này trong có vẻ nhàn hạ nhưng thật ra không hề nhàn chút nào. Cũng rất là áp lực và nhiều khó khăn. Chị tớ kể rằng, vì chênh lệch múi giờ ở các nước trên thế giới. Nên có nhiều lúc các chị tiếp viên đã phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho kịp giờ bay. Nhiều hôm chỉ mới 3h sáng mọi người đã phải dậy rồi, trang điểm, sửa soạn quần áo và lên đường.

Dù biết trong tương lai sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn kèm theo. Nhưng tớ vẫn không nản lòng và chùn bước. Để thỏa mãn niềm đam mê được đi du lịch và kha phá những vùng đất mới của bản thân. Tớ tin rằng mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Tớ sẽ chụp thật là nhiều ảnh đẹp và gửi cho cậu cùng chiêm ngưỡng. Để cậu cũng cảm thấy mình đang ở bên tớ tại mỗi một vùng đất mới nào đó.

Xem Thêm : Đổi mới sáng tạo là gì?

Tớ được biết rằng yêu cầu của một tiếp viên hàng không khá là cao. Ngoài có ngoại hình ưa nhìn và bắt mắt ra thì còn cần một trình độ ngoại ngữ phải tốt nữa. Chí ít là có thể nghe, hiểu và giao tiếp tốt với mọi hành khách trên chuyến bay được. Có lẽ đó chính là nguồn động lực to lớn để tớ yêu thích môn Tiếng Anh và chăm chỉ học hành hơn. Để có thể thực hiện được mơ ước của mình tớ sẽ phải nỗ lực hết sức ở trong tương lai. Vậy không biết ước mơ sau này của cậu sẽ trở thành một người như thế nào. Khi nào có thời gian cậu hã bộc bạch và tâm sự cho tớ nghe với nhé. Tớ luôn vui vẻ và mong chờ thư cậu hồi âm.

Thân ái

Bạn của cậu

Bài viết liên quan: Toán lớp 5: Luyện tập trang 99 Giải Toán lớp 5 trang 99

Bảo Nhi

Bài văn mẫu số 4

Trang Ngân thân mến!

Tớ là Hà Trâm đây. Nhân dịp hôm nay có nhiều thời gian nên tớ đã quyết định viết thư cho cậu. Và để kể cho cậu nghe về ước mơ luôn ấp ủ bấy lâu nay của tớ. Tớ thấy, ai cũng có một ước mơ cũng như những dự định riêng cho bản thân. Người thì ước mơ trở thành ca sĩ, giáo viên, vũ công,… Nhưng tớ thì hơi khác mọi người một chút. Tớ ước mơ sau này lớn lên có thể trở thành một người phụ nữ tuyệt vời giống như mẹ của tớ.

Trong mắt tớ mẹ luôn là một người phụ nữ hoàn mỹ. Mẹ vừa làm tốt công việc kinh doanh của gia đình ở bên ngoài. Vừa là một nàng dâu thảo, một người mẹ hiền của chúng tớ. Qủa là một điều kì diệu mà chắc hẳn sẽ nhiều người phụ nữ ao ước lắm đây. Có lẽ cậu sẽ thấy buồn cười với ước mơ này của tớ.

Nhưng tớ luôn quan niệm và hi vọng trong tương lai mình sẽ làm tốt được như mẹ. Tớ biết rằng mẹ phải chịu rất nhiều áp lực và gặp phải cả những khó khăn trong công việc. Nhất là trong thời điểm kinh tế thị trường bất ổn định, nhiều thách thức đang được đặt ra, Thế mà mẹ vẫn giữ được cái đầu lạnh để quản lí công việc thật tốt. Bằng chứng là nhà hàng mẹ đang kinh doanh ngày nào cũng đông nghịt khách và gia đình tớ đã mở thêm một cơ sở nữa trong Sài Gòn.

Ai cũng khen mẹ tớ giỏi vì có thể cáng đáng được mọi việc. Bố tớ gặp tai nạn và đã qua đời từ khi chúng tớ còn nhỏ. Mẹ đau khổ và vất vả hơn ai hết. Ấy vậy, mà mẹ vẫn chống đỡ, gánh vác hết thảy công việc. Kinh doanh rồi cả việc gia đình. Mẹ còn dành cho chúng tớ rất nhiều thời gian để chúng tớ không cảm thấy cô đơn. Cách dạy dỗ con cái của mẹ cũng rất mới mẻ và hay. Cô giáo tớ bảo vậy đấy.

Và đấy chính là những lí do để tớ có mơ ước sau này lớn lên cũng có thể trở thành một người phụ nữ tài giỏi như mẹ tớ đấy.

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Thủ Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *