Cập nhật Vòng hổ phách có tác dụng gì cho bé? Liệu có tốt như lời đồn? mới nhất

[ad_1]

1. Vòng hổ phách cho bé là gì?

Vòng hổ phách cho bé được làm từ hổ phách – một loại đá hình thành từ nhựa thông hóa thạch cách đây hàng triệu năm. Tùy theo khu vực được tìm thấy mà hổ phách có những tên gọi khác nhau. Một trong những loại nổi tiếng nhất là hổ phách Baltic; chứa khoảng 8% axit succinic – một loại axit được cho là mang lại công dụng giảm đau cho người đeo vòng hổ phách.

Bạn đang xem: Vòng hổ phách trẻ em | Vòng hổ phách có tác dụng gì cho bé? Liệu có tốt như lời đồn?

Về màu sắc, đá hổ phách thường có nhiều màu khác nhau; nhưng phổ biến nhất là màu vàng nâu đặc trưng. Ngoài ra, hổ phách có thể trong suốt hoặc đục (do chứa các bọt khí). Thỉnh thoảng người ta còn thấy chúng chứa những mẫu côn trùng hóa thạch.

Thế nhưng, vòng hổ phách cho bé màu nào tốt? Theo phong thủy, vòng hổ phách sẽ đem lại may mắn cho người đeo nếu có màu sắc hợp với mệnh của họ. Ví dụ, người thuộc mệnh Mộc nên chọn vòng hổ phách màu xanh lá. Người mệnh Hỏa nên đeo vòng hổ phách có màu đỏ, hồng, tím, cam.

Vòng hổ phách cho bé giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào màu sắc, kích thước và vết cắt. Đặc biệt vòng hổ phách vàng có giá trị cao nhất. Do đặc tính quý hiếm cũng như mang tính thẩm mỹ cao; giá của những chiếc vòng hổ phách vàng thường dao động trong khoảng 4.000.000 – 20.000.000 đồng.

2. Tại sao trẻ nhỏ thường được cho đeo vòng hổ phách?

Vòng hổ phách có tác dụng gì đối với trẻ nhỏ?

Những tác dụng gì mà vòng hổ phách có khiến cha mẹ lùng sục đeo cho bé?

Người ta tin rằng nhờ chứa axit succinic mà những hạt hổ phách được xâu chuỗi thành vòng cổ có chức năng giảm đau, làm trẻ đỡ quấy khóc vào giai đoạn mọc răng. Theo đó, trong quá trình đeo và ma sát với làn da của bé; vòng hổ phách sẽ làm ấm lên đồng thời giải phóng một lượng nhỏ axit succinic; giúp các bé trải qua thời kỳ mọc răng nhẹ nhàng, ít đau, ít sốt.

Đặc biệt, khi các loại gel làm giảm đau cho trẻ mọc răng bị cấm bán trên thị trường ở nhiều nước; do có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng; những gì là tác dụng vòng hổ phách có càng được tin dùng rộng rãi.

3. Vòng hổ phách có tác dụng gì cho bé theo khoa học?

Vòng hổ phách có tác dụng gì? Để trả lời cho câu hỏi “vòng hổ phách có tác dụng gì”, các nhà khoa học người Canada và Úc đã nghiên cứu về axit succinic có trong hổ phách Baltic (loại hổ phách được cho là chứa nhiều axit succinic nhất).

Họ kết luận loại axit này không hề giải phóng trong quá trình đeo đồng thời cũng không phải là chất chống viêm. Đặc biệt, một bác sĩ nhi khoa ở London cho biết chưa có bằng chứng cho thấy những chiếc vòng cổ này mang lại tác dụng nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy chúng nguy hiểm với trẻ nhỏ.

1605amber 15456665208602059174741 crop 154579798829358032008
Vòng hổ phách có tác dụng gì đối với trẻ em?

Mặt khác, những gì là tác dụng mà vòng hổ phách có cho bé không hề được tìm thấy trong các nghiên cứu. Trái lại, các loại trang sức cho bé nói chung và vòng cổ nói riêng còn có thể là nguồn chứa vi khuẩn có hại từ môi trường bên ngoài.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Blog tại website https://longchien.vn.

[ad_2]

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *