Công ty Hải Châu chính thức lên tiếng về thông tin bột canh không chứa I- ốt

Ông Nguyễn Văn Hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Châu cho rằng, trước thông tin mà Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh Điện Biên công bố về việc sản phẩm bột canh I- ốt Hải Châu không phát hiện ra hàm lượng I- ốt, ngày 20/2/2019, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành lấy mẫu sản phẩm bột canh I-ốt trực tiếp từ nhà máy để kiểm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa cong ty hai chau chinh thuc len tieng ve thong tin bot canh khong chua i ot Thực hư hàm lượng I-ốt của bột canh Hải Châu

Bạn Đang Xem: Công ty Hải Châu chính thức lên tiếng về thông tin bột canh không chứa I- ốt

(HQ Online) – Một số phương tiện truyền thông đăng tải thông tin về sự việc bột canh I- ốt Hải Châu của Công ty Cổ …

Muối Việt Nam không đủ tiêu chuẩn để sản xuất… bột canh?

Xem Thêm : Chữ ký có nên gạch chân không? Những nguyên tắc sử dụng chữ ký

(HQ Online)-Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, từ năm 2011 đến nay, Bộ Công Thương không thực hiện phân bổ đối với mặt …

Kết quả kiểm tra đã khẳng định, sản phẩm bột canh I-ốt Hải Châu có hàm lượng I- ốt trong ngưỡng cho phép 3731 mg/kg- ngưỡng cho phép về hàm lưọng i-ốt theo công bố là 20 mg/kg + 40 mg/kg(kèm thông báo số 05/TB-ĐKT ngày 12/3/2019 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên về kết quả kiểm nghiệm mẫu kèm theo).

Theo ông Hội, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, DN đã cung cấp kết qủa kiểm nghiệm cho báo chí và các bên có liên quan. Tuy nhiên, ông Hội cho rằng, vừa qua, một số phương tiện truyền thông chỉ trích dẫn trang 1 của Thông báo số 05/TB-ĐK1 ngày 12/3/2019 nói về thông tin kiểm nghiệm bột canh mà không đề cập đến phụ lục kết quả phân tích mẫu của Đoàn kiểm tra kèm theo thông báo.

Do vậy, những thông tin này được lan truyền nhanh chóng khiến dư luận hoang mang, khiến người tiêu dùng tẩy chay, không tiếp tục sử dụng sản phẩm do lo ngại đến sức khỏe.

“Các nhà phân phối, siêu thị trả hàng, không mua hàng. Sản phẩm sản xuất ra không tiêu thụ được, tồn kho – Công ty đứng trước nguy cơ thua lỗ, mất uy tín, mất thương hiệu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm, đời sống của toàn thể người lao động”, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu nói.

Xem Thêm : Mất Wifi Camera Có Ghi Hình Được Không? LƯU Ý

Do vậy, để bảo vệ người tiêu dùng và không thiệt hại đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Châu kiến nghị các đơn vị, tổ chức trung gian kiểm định chất lượng hàng hóa và trực tiếp tiến hành lấy mẫu sản phẩm sản xuất, lưu kho tại nhà máy một cách công tâm nhất để khẳng định chất lượng sản phẩm.

Liên quan đến sản phẩm bột canh I- ốt của DN này, trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, bà Lê Thị Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thực phẩm quốc gia cho biết, thời gian vừa qua cơ quan này có lấy một số mẫu sản phẩm của Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Châu nhằm kiểm nghiệm hàm lượng I- ốt. Kết quả cho thấy, các sản phẩm được lấy mẫu đều chứa I- ốt với hàm lượng cao hay thấp khác nhau, tùy thời điểm lấy mẫu và hạn dùng của sản phẩm.

Khi phóng viên muốn được cung cấp kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của DN nêu trên, bà Hảo cho rằng, việc kiểm nghiệm hàm lượng các mẫu của DN Hải Châu chỉ mang tính nghiên cứu, không làm căn cứ đánh giá chất lượng sản phẩm bởi việc quản lý sản phẩm này thuộc trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về băn khoăn, lo ngại của người tiêu dùng trước thông tin sản phẩm không chứa I- ốt như trên bao bì sản phẩm khiến người dân đã dùng sản phẩm nhiều năm khá hoang mang, bà Hảo cho rằng, việc kiểm nghiệm hàm lượng I- ốt rất phức tạp, các cơ quan chức năng phải tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau. Kết quả kiểm nghiệm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm lấy mẫu, hạn sử dụng sản phẩm, điều kiện bảo quản sản phẩm của các cơ sở.

“Việc kết luận ngay lập tức sản phẩm không chứa hàm lượng I- ốt qua một phép thử có lẽ là việc hơi vội vàng bởi để kết luận một sản phẩm có chứa I- ốt hay không là việc không đơn giản”, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhấn mạnh.

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Hỏi Hay

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *