Hướng dẫn bảo quản cà phê đã pha

Bạn và gia đình có thói quen uống cà phhằng ngày hay không, và đã từng pha cà phê nhưng uống không hết bị thừa phải đổ đi rất tiếc hoặc không biết cách bảo quản cà phê đã pha như thế nào? Đây thực sự không phải là điều mà nhiều người biết mặc dù hầu như ai cũng có chung một thắc mắc như vậy. Vậy thì hãy để bài viết hôm nay giải quyết vấn đề đó, hướng dẫn bảo quản cà phê đã pha sao cho đúng cách.

Có thể bạn quan tâm

Trường hợp nên bảo quản cà phê đã pha

Cà phê đã pha uống nhưng không hết còn dư lại, bạn có thể bảo quản để dùng tiếp lần sau. Thế nhưng vẫn có những trường hợp cụ thể mà bạn không nên tiếc phần cà phê còn dư đó bởi vì chúng đã bị biến chất trong quá trình sử dụng như: cà phê đã cho sữa hoặc đường hoặc kem vào hòa tan và đá lạnh vào để làm mát khi uống; hoặc cà phê đã từng bỏ tủ lạnh và hâm nóng lại để uống nhưng vẫn không uống hết.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn bảo quản cà phê đã pha

Xem thêm: Cafe rang xay

Xem Thêm : Chặn quảng cáo tik tok trên điện thoại di động mới nhất 2020

Vậy thì chung quy lại những trường hợp mà bạn nên bảo quản cà phê đã pha để uống tiếp đó là khi cà phê pha lên là cà phê nguyên chất 100% và đặc. Nếu cà phê đã bị pha trộn với bất kỳ tác nhân nào khác đều phải bỏ đi khi uống thừa để tránh sau khi bảo quản đưa ra uống sẽ bị đau bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bạn đọc rằng chỉ pha một lượng cà phê vừa đủ dùng chứ không nên pha quá nhiều uống không hết sẽ rất lãng phí, cho dù có bảo quản thì chất lượng cà phê cũng chưa chắc đã được thơm ngon như ban đầu.

Tin liên quan:

  • Nhượng quyền cafe
  • Bảng giá cà phê
  • Cafe sạch hà nội

Cách bảo quản cà phê đã pha

Cà phê đã pha dùng thừa lại hoặc chưa dùng đến sẽ dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín, tốt nhất là nắp bần, để chứa và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Thông thường ngăn mát tủ lạnh có mức nhiệt từ 0-4 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cà phê và làm cà phê trở nên xốp hơn do các phân tử cà phê giãn nở trong điểu kiện nhiệt độ thấp. Cũng chính vì thế mà khi rót cà phê vào lọ thủy tinh bạn chỉ nên rót khoảng 80-85% dung tích chai chứ không nên rót đầy sẽ dễ bị bật trào cà phê ra ngoài lọ.

Đây là cách duy nhất để bảo quản cà phê đã pha, tuy nhiên sẽ có khung thời gian nhất định cho quá trình bảo quản này. Như đã nói ở phần trên, cà phê sẽ giãn nở trong điều kiện nhiệt độ thấp như trong ngăn mát tủ lạnh. Thế nhưng cà phê chỉ thực sự giãn nở và có sự cô đọng về hương vị khi bỏ tủ lạnh từ 1-2 tiếng, còn sau thời gian đó, cà phê sẽ trở nên nhạt hơn và mất mùi thơm bởi vì tinh dầu cà phê bị biến mất.

Xem Thêm : Bí quyết chụp ảnh áo vest cho nữ – Studio Việt Nam

cach bao quan ca phe da pha 1

Tuy vậy, cà phê không còn thực sự ngon nữa vẫn có thể uống được nếu như ly cà phê đó được bảo quản tối đa 24 tiếng sau khi pha chế xong. Nghĩa là cà phê có thể để qua một đêm vẫn dùng được, thế nhưng nếu quá 24h không uống thì chắc chắn cà phê sẽ bị oxy hóa, bị chua và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu uống vào.

Cách bảo quản cà phê đã pha thường được các quán cà phê nổi tiếng như Nguyên Chất coffee áp dụng để giữ cho cà phê thơm ngon trong khi phục vụ số lượng đông khách khứa. Nhân viên pha chế sẽ pha cà phê nguyên chất với dung tích lớn để sẵn trong chai cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi khách order thì lập tức lấy ra và pha trộn thành các loại thức uống khác nhau. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi nhà có nhiều khách tới chơi để có thời gian rảnh rỗi trò chuyện khi khách tới thay vì phải chạy vào bếp pha nhiều ly cà phê cùng một lúc.

Cách bảo quản cà phê đã pha duy nhất cho thấy thực sự hiệu quả đó là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ từ 0-4 độ C. Tuy nhiên, ít nhiều gì thì trong quá trình bảo quản, cà phê sẽ bị thay đổi về chất lượng và hương vị, có thể vẫn uống được nhưng không còn ngon như ban đầu. Vì vậy, bạn chỉ nên pha một lượng cà phê vừa đủ dùng, không nên pha quá nhiều hoặc nếu có việc thì có thể pha sẵn nhưng chỉ để tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ sẽ cho cà phê chất lượng thơm ngon đậm đặc.

Xem thêm: Nhượng quyền cafe rang xay

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *