Kim giây không chạy hoặc bị giật

Bạn đang gặp phải tình trạng kim giây đồng hồ không chạy? Hoặc kim giây chạy giật, chạy không đều, bị lệch…? Điều này khiến cho việc sử dụng đồng hồ xác định thời gian của bạn trở nên bất tiện và cực kỳ khó chịu. Giải pháp ngay lúc này là hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhanh chóng, chuẩn xác. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh kim giây đồng hồ chạy đều, chạy chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Có rất nhiều người dùng đồng hồ đã không ít lần gặp phải tình trạng kim giây không chạy, không hoạt động. Nhưng lại chưa thật sự tìm được câu trả lời chính xác cho nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để có cách khắc phục và xử lý triệt để nhất.

Bạn Đang Xem: Cách chỉnh kim giây đồng hồ: Kim giây không chạy hoặc bị giật

Hướng dẫn cách chỉnh kim giây đồng hồ chạy chuẩn xác

Bởi vậy mà AloWatch đã tổng hợp “tất tần tật” những sự cố liên quan đến kim giây đồng hồ. Và cách chỉnh kim giây đồng hồ chuẩn xác nhất cho người dùng

Các lỗi thường gặp của kim giây đồng hồ

Về cơ bản, kim giây đồng hồ không chạy không phải là vấn đề hiếm gặp trên cả chiếc đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, kim giây của đồng hồ hoàn toàn có thể gặp phải bất kỳ một sự cố lỗi nào khác, chứ không riêng gì trình trạng dừng hoạt động.

Do đó, dưới đây sẽ là một số sự cố thường gặp nhất đối với kim giây đồng hồ mà nhất định bạn nên biết. Để có cách phòng tránh và xử lý tốt khi gặp phải:

1/ Kim giây đồng hồ không chạy

Trong trường hợp chiếc đồng hồ của bạn có nhiều kim, kim giờ và kim phút hoạt động bình thường. Nhưng kim giây lại không chạy mà chỉ đứng ở vị trí 12 giờ. Điều này có thể là chiếc đồng hồ có chức năng giây được đặt ở trung tâm. Ở trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng. Bởi đồng hồ hoàn toàn không bị hư hỏng gì cả.

kim giây đồng hồ không chạy
Kim giây đồng hồ không chạy và chỉ đứng ở vị trí số 12

Còn nếu như tình trạng toàn bộ kim của đồng hồ bao gồm như kim giây, kim phút, kim giờ đều dừng hoạt động. Thì rất có thể đồng hồ đã bị hết năng lượng hoặc nghiêm trọng hơn là hư hỏng.

Để xử lý tình trạng kim giây không chạy, chúng ta sẽ đi sâu vào cách chỉnh kim giây đồng hồ ở phần bên dưới nha!

2/ Kim giây đồng hồ bị giật, chạy không đều

Dấu hiệu kim giây đồng hồ bị giật, chạy không đều là bạn nhận thấy kim giây nhảy 2 hoặc 4 giây, chứ không phải nhảy đều liên tiếp như hoạt động bình thường của chúng. Tình trạng này xảy ra có thể là dấu hiệu đồng hồ của bạn sắp bị hết năng lượng.

kim giây đồng hồ cơ bị giật
Kim giây đồng hồ cơ bị giật, chạy không đều có thể di đồng hồ bị hết pin

Các loại đồng hồ có mạch điện tử có khả năng phát hiện khi điện áp pin sắp xuống thấp. Mạch của chúng sẽ làm cho kim giây di chuyển về phí trước một bất thường, giật 2 – 4 giây. Để cảnh báo cho người dùng rằng đã đến lúc phải thay pin đồng hồ. Tình năng này được đánh giá khá cao về khả năng tiết kiệm pin và cảnh báo người dùng về thời hạn thay pin mới

3/ Kim giây đồng hồ bị lệch

Hầu như những chiếc đồng hồ bị lệch kim giây thường là đồng hồ chạy pin (đồng hồ quartz). Tuy nhiên, nếu như đồng hồ của bạn gặp trường hợp này thì cùng đừng lo lắng. Bởi tình trạng kim giây đồng hồ bị lệch không phải là lỗi hư hỏng hay sự cố gì nghiêm trọng

Để xử lý được tình trạng này, ta chỉ cần đặt lại kim là được.

kim giây đồng hồ bị lệch

Xem Thêm : Làm Siro: 12 Cách làm Siro trái cây ngon, đơn giản tại nhà

Nhưng hãy lưu ý, việc đặt lại kim đồng hồ không phải đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện được. Do đó, khi muốn chỉnh kim giây đồng hồ bị lệch. Hãy chú ý mang chúng đến địa chỉ sửa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ xử lý đúng cách, an toàn

Nguyên nhân khiến kim giây đồng hồ không chạy

Trong số các vấn đề thường gặp như trên thì tình trạng kim giây đồng hồ không chạy là phổ biến và nhiều người gặp phải nhất. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu cụ thể về tình trạng này đối với từng trường hợp.

Đôi khi là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do đồng hồ hết năng lượng. Hoặc do tính năng của đồng hồ. Cũng có thể tệ hơn là bộ máy bên trong đồng hồ đã bị hư hại,…

kim giây đồng hồ chạy không đều

Và để cụ thể hơn, hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho kim giây đồng hồ không chạy có thể kể đến như sau:

1/ Núm chỉnh bị kéo ra ngoài

Ngày nay những chiếc đồng hồ chạy pin, được vận hành bằng bộ máy Quartz của Thụy Sỹ. Hoặc các dòng đồng hồ cao cấp có chức năng tiết kiệm pin. Phần núm chỉnh sẽ có 3 nấc để rút. Khi rút núm vặn đến nấc thứ 3, tất cả các chức năng của đồng hồ hầu như sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm 70% năng lượng cho pin

cách chỉnh kim giây đồng hồ

Chức năng của từng nút sẽ là:

+ Nấc 0 là vị trí đóng.

+ Nấc 1 điều chỉnh lịch.

+ Nấc 2 chỉnh giờ và phút.

+ Nấc 3 dừng mọi hoạt động.

Chính vì vậy tình trạng kim giây đồng hồ ngừng hoạt động có thể là do bạn là rút núm chỉnh ở nấc thứ 3.

2/ Đồng hồ bị hết năng lượng trữ cót

Xem Thêm : 5 công dụng tuyệt vời của củ đậu mà có thể bạn chưa biết | Organica

Tình trạng này sẽ chỉ xảy ra với các dòng đồng hồ cơ. Bởi loại đồng hồ này hoạt động theo cơ chế truyền động cơ học. Nên chúng cần được nạp năng lượng bằng cách lên cót, trữ cót thường xuyên. Thì mới có thể hoạt động ổn định.

Nếu như người dùng không đeo thường xuyên và không lên cót tay cho đồng hồ cơ thường xuyên. Thì tùy theo khả năng trữ năng lượng của đồng hồ mà thời gian hoạt động của chúng sẽ khác nhau (thông thường sẽ chỉ đạt từ 36 tiếng trở lên kể từ khi không đeo)

đồng hồ bị hết cót
Thực hiện lên cót để đồng hồ tiếp tục hoạt động

Do đó, nếu như tình trạng kim giây đồng hồ không chạy xảy ra, thì rất có thể đồng hồ đã không còn năng lượng để hoạt động. Việc bạn cần làm là lên cót cho đồng hồ cơ đúng cách.

3/ Đồng hồ năng lượng ánh sáng bị hết năng lượng

Với các sản phầm đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng thì chúng sẽ được trang bị chức năng Power Save (tiết kiệm năng lượng)

Khi đồng hồ được đặt ở vị trí không có ánh sáng hoặc ánh sáng quá yếu trong khoảng 2 tiếng. Thì chức năng này sẽ tự động được kích hoạt. Lúc này kim giây của đồng hồ sẽ không chạy hoặc cả kim phút cũng có thể ngừng hoạt động.

đồng hồ năng lượng mặt trời
Cho đồng hồ ra nắng hoặc ánh sáng để lấy năng lượng

Và cách xử lý cho trường hợp này là: Bạn chỉ cần đưa đồng hồ ra vị trí có ánh sáng tốt. Để ánh sáng tiếp xúc trực tiếp với mặt số là được.

Hướng dẫn cách chỉnh kim giây đồng hồ chuẩn xác

Sẽ tùy vào từng trường hợp cũng như tình trạng của đồng hồ mà cần áp dụng cách chỉnh kim giây tương ứng. Cụ thể, bạn có thể áp dụng cách chỉnh kim giây đồng hồ dưới đây:

Cách xử lý: Tắt chức năng tiết kiệm năng lượng bằng cách đóng núm chỉnh về vị trí 0. Khi không cần sử dụng đồng hồ, bạn có thể kích hoạt trở lại tính năng này để thời gian cất trữ được lâu hơn.

Lưu ý, dù cho đồng hồ không hoạt động thì pin vẫn sẽ bị hao tốn 30%. Do đó, bạn cần kiểm tra định kỳ khi cất trữ đồng hồ. Tránh trường hợp để pin chết lâu trong máy, gây hư hỏng đồng hồ

chỉnh kim giây đồng hồ

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn về cách chỉnh kim giây đồng hồ đeo tay. Cũng như các tổng hợp chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng kim giây đồng hồ không chạy

Ngoài ra, mọi thắc mắc khác về các lỗi hư hỏng khác hoặc cần sửa chữa đồng hồ nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới ALOWATCH để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất.

>>> Hotline 24/7: 0969.126.500 <<<

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Hỏi Hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *