Người kiểm duyệt trên Facebook là gì

Bất kỳ nhóm nào không có người lãnh đạo có thể nhanh chóng xoắn ốc đến hỗn loạn. Quản lý một nhóm là tất cả về tinh thần đồng đội. Và điều đó thậm chí còn khó khăn hơn với các mạng xã hội. Đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rằng tất cả các nhóm Facebook lớn hay nhỏ đều có quản trị viên. Và những quản trị viên này điều chỉnh các cuộc thảo luận và sử dụng quyền kiểm soát để giữ an toàn cho lợi ích chung bất cứ khi nào cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Quản trị viên nhóm Facebook có nhiều đặc quyền hơn các thành viên thông thường. Không chỉ vậy, họ còn có trách nhiệm giữ cho không gian ảo sạch sẽ và hữu ích.

Bạn Đang Xem: Người kiểm duyệt trên Facebook là gì

Ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào vai trò và trách nhiệm của quản trị viên nhóm Facebook. Để phân phối khối lượng công việc của họ, quản trị viên có thể chỉ định Người điều hành để xử lý các nhóm. Tuy nhiên, quản trị viên nhóm đứng đầu phân cấp với người điều hành ngồi giữa họ và các thành viên.

Băt đâu nao.

Ngoài ra trên

Facebook vs Facebook Lite: Bạn nên sử dụng ứng dụng nào?

1. Thêm hoặc xóa quản trị viên và người kiểm duyệt

Người tạo nhóm tự động trở thành quản trị viên. Anh ấy / cô ấy sau đó có thể bổ nhiệm các quản trị viên khác, người này lần lượt có thể bổ nhiệm nhiều quản trị viên khác. Có, một nhóm Facebook có thể có nhiều quản trị viên. Tất cả họ đều được hưởng các quyền như nhau.

Quản trị viên cũng có quyền chỉ định người điều hành. Tuy nhiên, Người điều hành không thể chỉ định vai trò quản trị viên hoặc người điều hành cho các thành viên khác.

Lưu ý: Quản trị viên có thể xóa quản trị viên và người kiểm duyệt khác. Vì vậy, hãy cẩn thận người chỉ định là một quản trị viên khác. Người điều hành không có sức mạnh này.

Để đặt ai đó làm quản trị viên hoặc người điều hành nhóm, hãy mở một nhóm trong ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và đi tới phần Thành viên. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm hiện bên cạnh tên thành viên. Từ menu, chọn Make Moderator hoặc Make Admin.

Xem Thêm : Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách – Hải Sản Tươi Sống

Nếu bạn muốn xóa chúng khỏi vai trò Quản trị viên hoặc Người điều hành, hãy chọn Xóa Quản trị viên / Người điều hành khỏi cùng một menu.

2. Quản lý cài đặt nhóm

Quản trị viên có quyền thay đổi bất kỳ cài đặt nhóm nào. Có thể là tên nhóm, ảnh bìa của nó, về, các trang được liên kết, cài đặt quyền riêng tư, v.v. Trong khi đó, Người điều hành không được hưởng các đặc quyền phức tạp như vậy.

3. Bật phê duyệt thành viên

Một trong những cài đặt thiết yếu có thể tác động đến động lực học của nhóm là Phê duyệt thành viên. Nếu có một nhóm kín, người dùng có thể tham gia nhóm theo hai cách – Hoặc quản trị viên cần thêm người dùng vào nhóm hoặc người dùng có thể yêu cầu làm thành viên.

Khi yêu cầu thành viên được thực hiện, Nhóm cung cấp hai cài đặt để phê duyệt thành viên. Trong phần đầu tiên, bất kỳ thành viên nào trong nhóm đều có thể phê duyệt các yêu cầu tham gia. Tuy nhiên, nếu quản trị viên muốn kiểm tra từng thành viên, họ có thể đi với cài đặt thứ hai – Chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt. Với cài đặt sau được bật, chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt mới có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu thành viên.

Để bật phê duyệt thành viên, hãy mở nhóm và đi đến Cài đặt nhóm. Sau đó chọn Chỉ quản trị viên và người kiểm duyệt theo phê duyệt của Thành viên (trên PC) và Ai có thể phê duyệt Yêu cầu thành viên (trên ứng dụng di động).

4. Câu hỏi của thành viên đang chờ xử lý

Nếu phê duyệt Tư cách thành viên được bật, quản trị viên có thể tạo các câu hỏi thành viên đang chờ xử lý. Họ có thể đặt câu hỏi giúp họ đưa ra lựa chọn đúng đắn để phê duyệt hoặc từ chối người dùng trong nhóm. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, vì nó sẽ giảm bớt quá trình xem xét.

Ngoài ra trên

#mạng xã hội

Nhấn vào đây để xem trang bài viết mạng xã hội của chúng tôi

5. Xóa và chặn mọi người

Nếu quản trị viên hoặc người điều hành cảm thấy ai đó vi phạm nguyên tắc nhóm, họ có thể xóa người đó hoặc thậm chí chặn họ khỏi nhóm. Thành viên chỉ có thể báo cáo các thành viên đồng nghiệp của mình về hành vi sai trái với quản trị viên, họ không thể xóa hoặc chặn họ. Sức mạnh này chỉ nằm với quản trị viên và người điều hành của nhóm cụ thể đó.

6. Phê duyệt hoặc từ chối bài viết

Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng máy ảnh chụp lấy ngay Fujifilm Instax Mini 9 | websosanh.vn

Các nhóm có một cài đặt được gọi là phê duyệt bài. Khi được bật, nó cung cấp sức mạnh cho quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt hoặc từ chối tất cả các bài đăng từ các thành viên. Bất cứ khi nào ai đó đăng trong một nhóm như vậy, bài viết phải được phê duyệt đầu tiên.

7. Xóa bình luận và bài viết

Khác với người dùng đã xuất bản bình luận hoặc bài đăng, quản trị viên và người kiểm duyệt có thể xóa chúng khỏi nhóm. Nếu họ cảm thấy có gì đó vi phạm quy tắc nhóm, họ có thể xóa nội dung mà không cần xin phép ai.

8. Phê duyệt câu chuyện

Không giống như các trang Facebook nơi chỉ quản trị viên có thể đăng câu chuyện, bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể thêm vào câu chuyện. Tuy nhiên, quản trị viên và người điều hành có quyền phê duyệt câu chuyện. Bạn có thể bật cài đặt này trong Cài đặt nhóm> Phê duyệt câu chuyện nhóm.

9. Tạo thông báo

Quản trị viên và người điều hành có một vai trò khác là tạo thông báo. Họ có thể tạo thông báo từ bất kỳ bài đăng nào và bài mới nhất sẽ có sẵn dưới dạng bài đăng được ghim. Bạn có thể truy cập các thông báo khác từ tab Thông báo.

10. Xóa một nhóm

Một nhóm chỉ có thể bị xóa nếu nó không có thành viên trong đó. Vì vậy, là một quản trị viên, bạn cần xóa tất cả các thành viên khỏi nó và sau đó nhóm sẽ bị xóa.

Lưu ý : Xóa một nhóm là một hành động vĩnh viễn.

Ngoài ra trên

Cách ưu tiên News Feed trên Facebook

Chịu trách nhiệm

Là quản trị viên hoặc người điều hành, bạn có nhiều trách nhiệm đối với bạn. Nhiệm vụ của bạn là không lạm dụng các quyền hạn và đặc quyền được cấp cho bạn.

Mặc dù tôi đã tuyên bố điều đó trước đây, tôi muốn một lần nữa nhắc lại thực tế là tất cả các quản trị viên đều có sức mạnh như nhau. Vì vậy, chỉ tuyển dụng những người bạn tin tưởng như quản trị viên.

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Gia Đình

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *