Rất Hay: Bí Quyết Chọn Chó Theo Mẹo Từ Dân Gian

Chó không chỉ được xem là một loài vật canh giữ nhà mà đây còn là thú cưng thông minh nhất. Người bạn về mặt tinh thần. Chúng thậm chí còn biết an ủi, trả ơn chúng ta. Chó cũng là loài vật trung thành số 1, không bao giờ rời bỏ bạn. Thật tuyệt vời nếu bạn đang sở hữu một chú chó, đặc biệt là chúng lại rất thông minh và dễ bảo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sở hữu chú chó nào thì cũng đừng lo ngại nhé vì mình sẽ tiết lộ cho bạn một số bí quyết, mẹo vặt khi chọn chó.

Có thể bạn quan tâm

Nhu cầu người Việt hiện nay, rất ưa chuộng các giống chó Tây, lạ, đẹp như các giống Husky, Pomeranian, Poodle,… Cùng với đó, việc lai tạo giống, phối giống cũng trở nên tràn lan hơn. Vì vậy, hậu quả là rất nhiều chó con được sinh ra không được nhanh nhẹn hoặc có vài gen lặn sinh ra bệnh tật. Đó là lý do mà bạn cần chọn lựa một cách kỹ càng để có được một chú chó khôn ngoan và lanh lẹ. Hãy áp dụng những mẹo chọn chó dưới đây cho hiệu quả nhé.

Bạn Đang Xem: Bí Quyết Chọn Chó Theo Mẹo Từ Dân Gian | hotronongdantp.org.vn

Chọn chó theo nguồn gốc và thời điểm.

Nếu bạn muốn chọn chó về nuôi, thì việc cần chú ý đầu tiên là nguồn gốc chó bố mẹ của chúng. Thông thường, nếu chó con được lai tạo bởi các giống bố mẹ thuần chủng sẽ đảm bảo hơn hết. Ông cha ta thường có câu: “”Chó giống cha, gà giống mẹ”. Câu này có nghĩa rằng các chú cún con thường mang các đặc điểm giống chó bố. Bạn không thể thấy hết các đặc điểm của một chú cún khi chúng còn nhỏ, vì chúng sẽ thay đổi khá nhiều khi lớn lên. Vì vậy, giải pháp cho bạn là hãy quan sát đặc điểm chó bố.

Tiếp đến là thời điểm chọn rước chó con về nhà. Để sở hữu được một chú chó khôn, trung thành thì bạn nên nuôi nó từ nhỏ, khi chó con sắp thôi bú mẹ.

Chọn dựa theo ngoại hình

Một số bí quyết chọn chó thường được ông cha ta truyền miệng lại tuy nhiên muốn hiểu hết những câu nói đó thì nhớ xem những giải thích chi tiết dưới đây:

Xem Thêm : 10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của mướp rồng Nhật Bản – Daklak24h

“Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”: Hãy nhớ những chú chó vện thường là những chú chó tinh anh, thông minh và mạnh mẽ nhất. Sau đó mới tới những chú chó vàng và các màu sắc khác.

“Tứ túc mai hoa”: Tứ là bốn. Nghĩa là nên chọn chó, trên 4 mu bàn chân có một đốm lông màu trắng hoặc cả bàn chân đều màu trắng.

“Tứ túc huyền đề”: Những chú chó có huyền đề tức là có chiếc móng nhỏ xuất hiện ở vị trí sau khuỷu chân. Chúng được đánh giá là những chú chó khôn.

Chó đốm lưỡi: Bên trong lưỡi của cún có đốm đen. Nổi trội của chó đốm lưỡi là chúng rất khôn và dễ bảo, canh nhà tốt.

Vậy còn chó đốm đuôi thì sao? Người ta có câu “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”. Có nghĩa là nên chọn nuôi những chú chó có đốm ở đầu. Chúng sẽ rất khôn lanh. Ngược lại, nếu là chó đốm đuôi thì không nên chọn. “Thịt” ở đây ý muốn nói là không nên nuôi, chứ không khuyến khích bạn giết thịt chúng đâu nhé.

Xem Thêm : Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Bối kiếm cẩu: Ý chỉ phần lông trên lưng chú chó mọc xuôi từ đầu đến đuôi tạo thành hình cây kiếm dọc theo sống lưng. Điều này mang ý nghĩa phong thủy, tạo nên quyền uy cho chủ nhà giống như quyền uy của một thanh kiếm.

Cách chọn chó theo hành động, cử chỉ:

Hãy quan sát mọi cử chỉ, hành động của chú cún định chọn mua ấy nhé. Nếu chú chạy nhảy khỏe mạnh, tiếng sủa khỏe khoắn và rõ ràng là được. Đặc biệt là để ý xem lúc chó ăn. Có rất nhiều chú cún hễ thấy đồ ăn là xộc vào ăn. Nhưng cũng có những chú chó đánh hơi đồ ăn rất kỹ rồi mới dám ăn. Đây mới là những chú chó thông minh để bạn chọn đấy.

Một yếu tố quan trọng nữa trong việc chọn chó là chọn chú chó can đảm. Vậy làm sao để biết chúng có can đảm hay không? Đơn giản như sau: Bạn hãy cầm chiếc khăn nổi màu, đi vào giữa đám chó con rồi dọa nạt chúng. Những chú cún không bỏ chạy ngay là những chú can đảm nhất đấy.

Bây giờ bạn đã tự tin và có thể chọn cho mình một chú chó rồi chưa nè.Hy vọng bạn sớm tìm được cho mình một bạn cho trung thành, thông minh và đáng yêu nhé!

Xem thêm: Tìm Hiểu Về 5 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *