Rất Hay: Mùng 1 Đầu Tháng Ăn Thịt Rắn Có Sao Không?

Tag: ăn thịt rắn có xui không

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật vào 11/08

Bạn Đang Xem: Mùng 1 Đầu Tháng Ăn Thịt Rắn Có Sao Không? – Cẩm nang Hải Phòng

Nhắc đến rắn mọi người thường nghĩ đến con vật nguy hiểm, thâm độc và cho rằng việc ăn rắn mùng 1 có thể gặp điềm xấu. Quan điểm này liệu có đúng, việc mùng 1 ăn thịt rắn có sao không?

Mùng 1 ăn thịt rắn có sao không?

Hầu như nhắc đến rắn mọi người thường nghĩ ngay đến việc đây là động vật máu lạnh, thâm độc, hay trả thù người khác nên cho rằng không nên ăn rắn vào ngày mùng 1 đầu tháng.

Tuy nhiên thực tế trong dân gian chưa có bất cứ quan niệm nào kiêng ăn thịt rắn vào ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm. Họ cho rằng thịt rắn có tính mát, thân hình suôn dài và thẳng, nên nếu ăn thịt rắn mùng 1 sẽ giúp công việc mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi, tốt đẹp như đặc điểm hình dáng của rắn.

Ngoài ra dân gian xưa cũng có câu “Gặp rắn thì đi, gặp quy (rùa) thì về” cũng có ý nếu ra đường mà gặp rắn thì có thể tiếp tục thực hiện công việc hàng ngày của mình, báo hiệu điều lành, còn nếu gặp rùa thì nên quay lại vì ngày hôm đó có thể kém may mắn, dễ gặp phải rủi ro.

Như vậy tóm lại việc ăn thịt rắn đầu tháng không hề đem lại điềm xui xẻo, đen đủi cho mọi người mà ngược lại đó là món ăn giúp mọi người sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cả tháng.

Ăn thịt rắn có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Không chỉ mang vận may, ăn thịt rắn còn đem lại nhiều tác dụng sức khỏe đối với con người:

Thịt rắn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất quý như kali, calci, sắt, kẽm, vitamin A, D, B1, B2, B6, B9… Theo Đông y, thịt rắn vị ngọt, tính ấm, quy kinh can, tỳ, có tác dụng bổ dưỡng, trừ phong thấp, đau nhức xương khớp, tê mỏi, gai đôi cột sống, thoái hóa khớp, chứng ngứa ngoài da, nhất là ngứa kinh niên như bệnh chàm (eczema).

Các bài thuốc tốt giúp hỗ trợ nhiều bệnh lý từ thịt rắn:

Bài 1: Rắn lột da, bỏ phủ tạng, lọc lấy thịt băm nhỏ, gói lá lốt nướng hoặc rán lên cho trẻ ăn liên tục một tuần để điều trị chứng chốc đầu ở trẻ em. Bài 2: Rắn tiềm thuốc bắc: Rắn bỏ đầu, lột da, mổ bỏ nội tạng cho vào nồi cùng chín vị thuốc bắc đun to lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa, sôi liu riu. Hương thuốc bắc tỏa nghi ngút, vị hơi ngọt, thịt rắn đủ mềm. Ăn thịt và uống nước.

Bài 3: Thịt rắn xào hoàng kỳ: Thịt rắn 200g, hoàng kỳ 50g, gừng tươi 3 lát. Cho vào nồi xào chín, ăn nóng. Tác dụng chữa đau lưng mạn tính. Bài 4: Huyết rắn (huyết xà) có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ thận làm mạnh gân cốt. Chữa lưng đau, gối mỏi, sinh lý yếu, thường dùng pha rượu uống. Bài 5: Xương rắn: Đập chết rắn, đem chôn, sau 3 tháng lấy xương sống, rửa sạch sao vàng cho vào túi vải ngâm rượu, có thể ngâm chung với một số vị thuốc khác, dùng trị phong thấp hiệu quả. Bài 6: Mỡ rắn tác dụng bài độc, sinh cơ, làm chóng lên da non, điều trị các trường hợp bỏng lửa, chốc đầu, nứt nẻ da chân, thường dùng kết hợp với một số vị thuốc khác.

Những món ăn ngon được chế biến từ thịt rắn

Xem Thêm : 5 &quotbí quyết&quot để làm văn tự sự hay

Thịt rắn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, dưới đây là một số công thức bạn có thể tham khảo:

Rắn nướng muối ớt

Xem Thêm : 9 cách khía xúc xích phổ biến mà đẹp mắt trong trang trí món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt rắn khoảng 500g (nên mua rắn đã được sơ chế nếu không biết chế biến)
  • 1 – 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • Muối hạt to
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rắn sau khi mua về, đã được mổ sẵn, bạn rửa sạch lại cùng nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Giữ nguyên phần thân dài rắn, không nên cắt khúc bởi vì khi nướng dễ bị khô. Bước 2: Bạn lấy 1 thìa muối hạt to, ớt, tỏi đã bóc vỏ cho vào giã đều với nhau. Tiếp đến cho thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn đều, rồi ướp cùng thịt rắn từ 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị. Bước 3: Cho thịt rắn vào xiên nướng hoặc vỉ nướng và nướng trên bếp than, nướng nhỏ lửa, lật đều để thịt rắn không bị cháy.

ăn thịt rắn có xui không

Rắn xào sả ớt

Xem Thêm : 9 cách khía xúc xích phổ biến mà đẹp mắt trong trang trí món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g thịt rắn đã được sơ chế
  • 3 – 5 nhánh sả băm nhuyễn
  • 2 quả ớt băm nhỏ
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Hạt tiêu, muối, dầu ăn, mắm…

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt rắn với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Cắt thịt rắn thành miếng vừa ăn. Bước 2: Đem ướp thịt rắn với 2/3 sả băm nhuyễn, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm. Trộn đều và ướp trong 30 phút. Bước 3: Cho tỏi và 1/3 sả còn lại phi thơm, sau khi phi vàng, bạn cho thịt rắn vào xào, đảo đều, khi thịt chín tới bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm ớt vào xào nhanh thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Bước 4: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

ăn thịt rắn có xui không

Thịt rắn hầm thuốc Bắc

Xem Thêm : 9 cách khía xúc xích phổ biến mà đẹp mắt trong trang trí món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g thịt rắn đã được sơ chế
  • 500g thịt gà ác
  • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
  • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
  • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn)…

Cách làm:

Bước 1: Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào đảo với mỡ đến khi vàng sém. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu Bước 2: Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch. Bước 3: Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc nồi sứ, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn Bước 4: Cho nồi sứ rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp.

ăn thịt rắn có xui không

Những ai không nên ăn thịt rắn?

Bác sĩ Trần Văn Bản, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Đông y cho biết: Những người có bệnh nội khoa, nhất là các bệnh suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch không nên sử dụng rượu và thịt rắn vì trong đó còn một hàm lượng độc tố nhỏ.

ăn thịt rắn có xui không

Nếu ngâm rắn toàn tính thì phần nọc rắn nằm ở hai bên bành rắn (phần sát với cổ) vẫn còn nguyên. Nọc rắn nếu uống dù chỉ một lượng nhỏ cũng rất độc và có thể dẫn tới tử vong. Nhưng khi ngâm rượu, nó tự dung hòa với các chất khác trong cơ thể rắn và trong rượu để lượng độc tố giảm bớt hoặc không gây nguy hiểm cho những người sức khỏe bình thường. Thận yếu sẽ không thể phân giải độc tố này, trở nên nhanh suy yếu hơn. Độc tố có thể chạy vào tim và làm tim ngừng đập nhanh chóng.

ăn thịt rắn có xui không

Kiêng ăn thịt rắn với gì?

Theo kinh nghiệm dân gian khi nấu thịt rắn, ta đặc biệt lưu ý không để bồ hóng (thường có ở các bếp củi) rơi vào sẽ gây nguy hiểm tính mạng, thêm nữa là không nên nấu thịt rắn cùng củ cải vì dễ gây ngộ độc.

Mời bạn tham khảo:

  • Mùng 1 ăn ốc có sao không? Cách hóa giải vận xui khi ăn ốc?
  • Mùng 1 ăn cá mè có sao không? Cách giải xui khi ăn cá mè
  • Mùng 1 ăn tôm có sao không? Cách hóa giải nếu ăn tôm mùng 1
  • Mùng 1 ăn mực có sao không? Những ai không nên ăn mực?
  • Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không?

Tag: ăn thịt rắn có xui không

Kiến thức – Tags: ăn thịt rắn có xui không

  • Trứng Ung Có Ăn Được Không? Cách Nhận Biết Trứng Ung, Trứng Ấp Dở Đơn Giản

  • Kiến Thức MgSO4 Có Kết Tủa Không? MgSO4 Là Chất Gì | Bán Máy Nước Nóng

  • Lấy Nguồn Hàng Iphone Ở Đâu?

  • Que Thử Thai Có Chính Xác Không Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết!

  • Nơi Cấp Căn Cước Công Dân Ghi Ở Đâu? Ghi Căn Cưới Như Thế Nào?

  • TÚI VẢI KHÔNG DỆT MAY SẴN

  • Dù Có Đi Bốn Phương Trời…

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Vào Bếp

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *