Rất Hay: Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không?

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là một khái niệm nói đến việc sử dụng công suất sạc lớn để sạc các thiết bị sử dụng năng lượng tích trữ, thường là các loại pin. Sạc nhanh thường được sử dụng cho điện thoại, máy tính bảng, laptop, đôi khi cũng dùng cho đồng hồ thông minh, loa, tai nghe, máy nghe nhạc, sạc dự phòng…

Có thể bạn quan tâm

Sạc nhanh 2A 1

Bạn Đang Xem: Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? – Fptshop.com.vn

Công suất bao W nhiêu thì được gọi là sạc nhanh?

Trên thực tế không có một quy chuẩn rõ ràng nào cho việc sạc nhanh. Trước đây, khi sạc 5W còn phổ biến cho smartphone thì các loại sạc 15W đã được coi là sạc nhanh, tuy nhiên hiện tại các công nghệ sạc nhanh smartphone đã chạm ngưỡng 100 – 200W, thật khó nói 15W là sạc nhanh.

Sạc nhanh 2A 3

Nhưng nếu xét trên khía cạnh laptop, tối thiểu công suất sạc là 65W mới tạm gọi là sạc nhanh trên một số mẫu mỏng nhẹ. Tuy nhiên với đồng hồ thông minh, tai nghe… có dung lượng pin thấp, 10W đôi khi đã được gọi là sạc nhanh.

Xem Thêm : 5 cách bảo mật tài khoản cá nhân không bị hack nick facebook

Chính vì vậy, khi nhắc đến sạc nhanh thì chúng ta còn phải xét nó trên hệ quy chiếu nào nữa.

Sạc 5V 2A có công suất bao nhiêu?

Từ công thức P = U*I (P là công suất, U là điện áp, I là cường độ dòng điện, chúng ta có công suất của sạc 5V 2A là 5*2 = 10W.

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không?

Đối với smartphone thì 10W hiện tại rõ ràng không phải là sạc nhanh, tuy nhiên ở thời điểm khoảng 10 năm trước thì 10W vẫn có thể coi là sạc nhanh vì khi đó 5W vẫn còn phổ biến.

Sạc nhanh 2A 4

Cũng như phân tích ở trên, đối với một số thiết bị phụ kiện có dung lượng pin thấp thì 10W vẫn có thể coi là sạc nhanh.

Xem Thêm : [Ngữ pháp N5] Cách chia thể Ru (る), thể từ điển trong tiếng Nhật N5

Vì vậy nếu kết luận 5V 2A là sạc nhanh cũng không đúng, mà 5V 2A là sạc chậm cũng không hoàn toàn đúng. Tuy vậy nếu chỉ xét trên smartphone năm 2022 thì 5V 2A thực sự không phải sạc nhanh. Với công suất này các bạn có thể sẽ mất đến 2,5 – 3 giờ mới sạc đầy một viên pin dung lượng 5.000 mAh. Trong khi các công nghệ sạc nhanh hiện tại đảm bảo sạc đầy điện thoại trong không quá 90 phút, lý tưởng hơn là 60 phút, cá biệt nhiều công nghệ cho phép sạc nhanh trong dưới 30 phút.

Sạc 5V 2A có an toàn hơn cho thiết bị không?

Nhiều người nghĩ rằng sạc với công suất thấp hơn có thể giúp cho tuổi thọ pin được kéo dài. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng, việc sạc công suất thấp đúng là có thể giúp pin máy hơn, nhưng nó lại kéo dài thời gian sạc, khiến pin nóng lâu hơn. Các công nghệ sạc nhanh hiện nay cũng đã tối ưu được tuổi thọ pin đến hàng ngàn chu kỳ sạc.

Sạc nhanh 2A 5

Vì vậy, với các thiết bị được sản xuất trong vài năm gần đây, các bạn có thể thoải mái sử dụng công suất sạc lớn được nhà sản xuất khuyến nghị, nếu tuổi thọ pin có bị ảnh hưởng đi nữa thì nó cũng không nhiều, đổi lại chúng ta sẽ có trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn, tiết kiệm thời gian trong nhiều tình huống.

Và dù dùng sạc công suất bao nhiêu đi nữa thì đừng quên hãy chọn những loại cáp sạc chất lượng đến từ nhà sản xuất uy tín cũng như chọn những địa chỉ uy tín như FPTShop để mua cáp sạc giúp đảm bảo an toàn các bạn nhé.

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Hỏi Hay

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *