Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

Đối với nhiều người, phong thủy là một trong những lĩnh vực không thể giải thích dưới góc độ khoa học nhưng lại rất có ảnh hưởng tới tâm lí. Ở Việt Nam, chúng ta thường chú ý đến vấn đề phong thủy mỗi khi tiến hành các hoạt động như làm nhà, mua xe. Đặc biệt, đối với quá trình chọn mua xe thì việc xem biển số xe và màu xe hợp phong thủy được cho là khá quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Màu xe thường được lựa chọn dựa theo Ngũ Hành, tức là tuân theo thuyết tương sinh và tương khắc. Người Việt Nam tin rằng, nếu họ chọn màu xe tương sinh với bản mệnh thì có thể nhận được sức sống từ thiên địa, khiến cuộc đời thuận lợi hơn. Tương tự, họ tránh xa các màu xe tương khắc với bản mệnh vì sợ gặp phải vận rủi. Đối với người tuổi Quý Sửu 1973, Oto.com.vn cũng giới thiệu đến bạn đọc những màu sắc hợp và kị thông qua thuyết này.

Bạn Đang Xem: Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

Quy luật Ngũ Hành tương sinh – tương khắc

Theo Ngũ Hành, có 5 nguyên tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với mối liên kết chặt chẽ với nhau. Việc chọn màu xe chủ yếu được xét theo thuyết Ngũ Hành mà cụ thể ở đây là thuyết tương sinh – tương khắc.

– Tương sinh: quan hệ tương sinh trong Ngũ hành bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương sinh là mối quan hệ ám chỉ sự nâng đỡ, giúp đem lại vận may. Có nghĩa là nếu Mộc sinh Hỏa thì Mộc sẽ đem lại sinh khí cho Hỏa, giúp Hỏa thịnh vượng. Tương tự, Thổ sẽ giúp Kim có thêm sức sống… Như vậy, nếu như bạn muốn chọn xe có màu hợp tuổi thì màu xe của bạn phải tương sinh với nguyên tố bản mệnh của bạn.

– Tương khắc: quan hệ tương khắc trong Ngũ Hành bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Cũng như tên, tương khắc ám chỉ quan hệ chống đối, làm hại nhau. Có nghĩa là Mộc và Thổ không thể hợp nhau, Thủy và Hỏa không thể sống chung. Vậy nên khi chọn màu xe, bạn nên tránh các màu sắc đại diện cho nguyên tố tương khắc với tuổi của bạn.

Căn cứ vào quy luật trên đây, chủ xe nên chọn các màu xe đại diện cho nguyên tố tương sinh với bản mệnh của mình, đồng thời tránh các màu sắc đại diện cho yếu tố tương khắc với bản mệnh.

Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

Tuổi Quý Sửu 1973​ hợp xe màu gì?

Người sinh năm Quý Sửu 1973 sẽ có nguyên tố bản mệnh là Mộc, từ đó mà nên và không nên mua màu xe như sau:

Xem Thêm : Tuổi Hợi Khai Trương Ngày Nào Tốt ❤️️ Chọn Tuổi Mở Hàng | Đất Xuyên Việt

Tuổi Quý Sửu 1973 nên mua xe màu gì?

  • Màu xanh lục: Màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc, tức mệnh gốc của tuổi. Vậy nên chủ xe sinh năm Qúy Sửu 1973 chạy xe màu xanh lục sẽ thuận buồn xuôi gió, không bị lạc đường.

  • Màu xanh nước biển, đen: các màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh. Vậy nên, chủ xe tuổi Mộc chạy xe màu đen, xanh thì sẽ gặp phú quý, thêm may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tuổi Quý Sửu 1973 không nên mua xe màu gì?

  • Màu đỏ, hồng, tím: Các màu sắc này tượng trưng cho hệ Hỏa mà Hỏa sinh Mộc. Tức là chủ xe Mộc sẽ bị chiếc xe (Hỏa) hút đi may mắn, sức khỏe. Vậy nên người sinh năm 1973 nên tránh màu xe đỏ, hồng, tím để giảm bớt xui xẻo và các yếu tố ảnh hưởng tới tính mạng.

  • Màu vàng, nâu đất: 2 màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ. Mộc – Thổ tương khắc nhau nên chủ xe cũng nên tránh để giảm bớt xui xẻo, tai bay vạ gió quấn thân.

  • Màu trắng, xám, ghi: 3 màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim. Kim – Mộc vốn tương khắc nên chủ xe sinh năm 1973 cũng không nên chọn xe có màu này để đỡ phải gặp vận rủi khi đi đường, ảnh hưởng tới tâm lí và thái độ làm việc.

Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì? 3

Nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

Dù chung tuổi Quý Sửu nhưng nam nữ cũng có sự khác biệt về phong thủy, dẫn đến việc màu xe mà Quý Sửu nam/nữ hợp/khắc cũng khác nhau.

Xem Thêm : Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì, khắc màu gì? – Vua Nệm

Nữ tuổi 1973 thuộc mệnh cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc, hợp với số 6, sao Lục Bạch Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh (hướng nhà tốt: Tây, Đông bắc, Tây Nam, Tây Bắc). Nữ sinh năm Quý Sửu 1973 sẽ không quá hợp với bất cứ màu xe nào nhưng lại đặc biệt kị với xe màu đỏ, hồng, tím.

Nam giới tuổi 1973 thuộc mệnh cung Ly, hành Hỏa, hướng Nam, hợp với số 9, sao Cửu Tử Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ). Nam giới Quý Sửu hợp nhất với màu xanh lục và kị nhất với màu xe vàng, nâu.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Thực tế, quá trình chọn mua xe thường phát sinh khá nhiều vấn đề khó nói trước, khiến cho bạn có thể không mua được màu xe hợp mệnh với mình. Tuy nhiên, nếu thực sự không mua được chiếc xe có màu hợp với tuổi thì bạn cũng không cần quá lo lắng, có khá nhiều phương pháp giúp bạn có thể hóa giải những nguy cơ đến từ màu xe không hợp mệnh, đơn cử như sau:

Đầu tiên, bạn có thể tiến hành sơn lại xe. Tuy nhiên, việc sơn lại xe có khá nhiều nhược điểm, ví dụ như giá thành đắt đỏ và sơn xe thường rất dễ xuống cấp sau 1 thời gian ngắn khi mới sơn, ảnh hưởng lớn đến màu sơn gốc của xe. Ngoài ra, hiếm có ai mới mua xe lại muốn đem xe đi sơn lại ngay lập tức. Vậy nên, việc sơn lại xe tốt nhất chỉ nên thực hiện khi xe bạn mua là xe cũ và có nhiều vết xước.

Thứ 2, bạn có thể bọc hoặc chọn nội thất có màu hợp với bản mệnh cho chiếc xe. Ở đây, ví dụ người sinh năm Quý Sửu 1973 tuổi Mộc nhưng lại mua nhầm xe màu trắng (Kim) là màu kị với người mệnh Mộc. Lúc này, chủ xe có thể chọn nội thất xe màu đen, đại diện cho hệ Thủy và là màu tương sinh với mệnh Mộc để tăng thêm các yếu tố có lợi.

Tương tự, ngoài việc chọn và thay nội thất, người dùng cũng có thể sử dụng các vật trang trí phong thủy có màu tương sinh với bản mệnh. Ví dụ ở trường hợp của người dùng sinh năm 1973 thì có thể chọn những miếng ngọc bội hay tượng ngọc màu xanh lục để trang trí cabin (màu lục là màu bản mệnh của hệ Mộc, tức nguyên tố bản mệnh của tuổi 1973).

Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì? 6

Bên cạnh những phương án trên, bạn cũng có thể tiến hành đặt biển số xe hợp với bản mệnh, cũng sẽ giúp giảm bớt ảnh hưởng xấu của việc sử dụng màu xe không hợp tuổi.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp xe màu gì?

Nguồn: https://longchien.vn
Danh mục: Phong Thủy

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *